Đồng Nai: Sẽ kiểm tra, xử lý trường hợp gây ô nhiễm môi trường ở xã Xuân Tâm

08:16' - 05/01/2021
BNEWS Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh có nhiều hồ chứa nước màu đen, đặc quánh, nằm lộ thiên đang bốc mùi thối, nước thải đen đặc chảy ra từ rác thấm sâu xuống lòng đất.

Những ngày cuối năm 2020, phóng viên đã chứng kiến công nhân Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cù Lao Xanh (Công ty Cù Lao Xanh) tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai công khai bơm nước thải ô nhiễm ra môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh có nhiều hồ chứa nước màu đen, đặc quánh, nằm lộ thiên đang bốc mùi thối, nước thải đen đặc chảy ra từ rác thấm sâu xuống lòng đất, gây ô nhiễm mạch nước ngầm.

Công ty còn dùng máy bơm để bơm nước đặc quánh bùn thải từ hồ chứa thải chưa qua xử lý, xả ra khu vực đất bên ngoài.

Chị Hoàng Thị Hội, ấp 7, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, người dân sống ngay cạnh Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh cho hay, thời gian qua, giếng nước của gia đình chị không sử dụng được vì ô nhiễm từ nước có chất thải rỉ ra môi trường.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường. Trước đó, khi tiếp xúc với các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, cử tri huyện Xuân Lộc cũng đã phản ánh Khu xử lý chất thải của Công ty trong quá trình hoạt động còn phát tán mùi hôi ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Điều đáng nói là Khu xử lý này còn tiếp nhận rác thải công nghiệp ngoài tỉnh Đồng Nai đem về đây để xử lý, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Đồng Nai, ông Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng trong huyện tiến hành kiểm tra, xử lý và sẽ thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này./.

>>>Gấp rút xử lý 82 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục