Đồng Nai: Tạm giữ 4 đối tượng lừa bán thảo dược giả để chiếm đoạt tài sản ​

16:18' - 24/07/2020
BNEWS Ngày 24/7, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra, làm rõ việc bán thảo dược giả cho người dân nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm 2 người cùng ngụ tại tỉnh Nam Định là Đỗ Văn Hạnh (57 tuổi) và Đỗ Thị Thủy (54 tuổi); 2 người cùng ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh là Nguyễn Thị Vân Khánh (45 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Mai (58 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/7, các đối tượng trên đi 4 xe mô-tô đến khu vực chợ tự phát ở khu phố 4, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, để giới thiệu, bán hàng thảo dược quý.

Một số người dân thấy sản phẩm do nhóm người này giới thiệu có dấu hiệu bất thường nên đã trình báo cơ quan chức năng. Khi lực lượng Công an đến hiện trường thì các đối tượng nêu trên bỏ chạy, tuy nhiên với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng chức năng đã khống chế cả 4 đối tượng, đưa về trụ sở làm việc.

Qua xác minh của cơ quan công an, số hàng mà nhóm đối tượng trên giới thiệu thảo dược quý, thực chất là những viên kẹo, vật phẩm không xác định được tên, nhãn mác và không được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Cơ quan công an kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng đang bị tạm giữ đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi nhóm đối tượng trên bị tạm giữ, ngày 24/7, nhiều người dân ở thành phố Biên Hoà đã đến cơ quan công an tố giác vì bị nhóm đối tượng trên lừa bán thảo dược giả để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Ngân (ngụ khu phố 2, phường Trảng Dài) cho biết, ngày 9/6, sau khi nghe giới thiệu thảo dược quý, bà đã mua một hộp thảo dược chống bạc tóc, với giá 25 triệu đồng của một trong 4 đối tượng trên. Khi mang về sử dụng, bà Ngân mới biết thảo dược mình mua thực chất là những viên kẹo không nhãn mác.

Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục