Đồng Nai: Thành phố Biên Hoà tạm ngừng hoạt động chợ tự phát, chợ tạm

17:46' - 27/06/2021
BNEWS Ngày 27/6, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã họp khẩn nhằm khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Tam Hiệp.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.L.T (30 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp) là tiểu thương bán thịt lợn tại chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Anh N.L.T được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 27/6, anh tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Qua điều tra truy vết, anh N.L.T từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng, có dự sinh nhật tại nhà bố mẹ vợ với số lượng hơn 10 người. Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn nhà anh N.L.T và các khu vực xung quanh, đưa 20 trường hợp F1 đi cách ly tập trung.
Tại cuộc họp khẩn trên, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà chỉ đạo: Trước mắt, tạm thời thông báo tạm ngừng hoạt động các chợ tự phát, chợ tạm trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch; các phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán không đảm bảo quy định phòng, chống dịch.
Thành phố thực hiện rà soát toàn bộ các chợ loại 2, 3 và chợ tạm trên địa bàn, lập danh sách theo dõi các hộ tiểu thương, lịch trình di chuyển; rà soát, làm việc với các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp phải lập danh sách thống kê về nơi mua bán hàng hóa, sàng lọc, cung cấp thông tin cho Trung tâm Y tế phối hợp xử lý.

Qua đó tổng hợp danh sách các tiểu thương có liên quan đến các chợ đầu mối tại Thành phố Hồ Chí Minh để xin ý kiến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai có biện pháp tổ chức lấy mẫu tầm soát diện rộng để chủ động phòng, chống dịch.
Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường nắm tình hình, rà soát, thống kê danh sách các đối tượng ra vào thành phố, sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương để theo dõi, xử lý.
Cùng ngày, Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất cũng họp khẩn sau khi xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn liên quan chợ đầu mối Hóc Môn.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất chỉ đạo: Toàn bộ quán ăn, uống, giải khát trên địa bàn không được phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; lập chốt kiểm soát dịch tại chợ đầu mối Dầu Giây; rà soát, lập danh sách các tiểu thương buôn bán tại chợ và danh sách người dân, nhà xe đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, các địa phương có dịch để khoanh vùng, có biện pháp xử lý kịp thời./.

>>Chợ đầu mối thành phố Vinh có thể sẽ là ổ dịch COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục