Đồng Nai xử phạt gần 550 triệu đồng với tài xế và chủ đoàn xe “vua” chở quá tải

18:30' - 13/05/2020
BNEWS Ngày 13/5, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ của đoàn xe “vua” chở quá tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 13/5, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ của đoàn xe “vua” chở quá tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền gần 550 triệu đồng.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, hiện Công an Đồng Nai đang tiếp tục tạm giữ 27 xe tải cùng số hàng hóa trên những phương tiện này để xác minh làm rõ.

Trước đó như TTXVN thông tin, khoảng 23 giờ 30 ngày 14/4, Công an Đồng Nai đã huy động nhiều lực lượng phối hợp chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B, huyện Nhơn Trạch kiểm tra, bắt giữ 27 xe tải hạng nặng và xe đầu kéo vi phạm vượt đèn đỏ, chở hàng vượt quá chiều cao, quá tải trọng.

Khi kiểm tra, 7 tài xế không có giấy phép lái xe, hai trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả, một tài xế dương tính với chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, đoàn xe trên thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Âu Châu và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngọc Minh Anh.

Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, đoàn xe của hai doanh nghiệp trên có liên quan đến nhiều vụ tai nạn giao thông trên địa bàn Đồng Nai. Khi lưu thông trên đường, những đoàn xe này thường phóng nhanh, vượt ẩu nhưng không bị xử phạt.

Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ liệu có sự bảo kê, làm ngơ của cán bộ đối với những vi phạm của đoàn xe trên trong thời gian qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục