Đồng nội tệ của Canada sẽ tiếp tục lên giá so với USD
Các chiến lược gia dự báo đồng CAD của Canada sẽ tiếp tục lên giá so với đồng USD trong năm nay, khi kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi và sức tăng này có thể được đẩy lên nếu nhà đầu tư nhận thấy Ngân hàng trung ương Canada sẵn sàng cắt giảm các biện pháp kích thích tiền tệ.
Khoảng 40 nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Anh Reuters cho rằng đồng CAD trong vòng 3 tháng tới sẽ tăng giá 1% lên 1,27 CAD đổi 1 USD.Dự báo, đồng CAD sẽ được giao dịch ở mức 1,25 CAD đổi 1 USD trong vòng một năm tới.
Canada là nhà sản xuất hàng hóa chủ lực trên thị trường thế giới, trong đó có dầu mỏ - mặt hàng đã lên giá khoảng 17% kể từ đầu tháng 1/2021 tới nay.
Giá dầu trong phiên 5/2 đã vọt lên trên 56 USD/thùng - mức cao nhất trong một năm qua, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh cam kết theo đuổi chính sách cắt giảm sản lượng.
Ngân hàng trung ương Canada tuyên bố sẽ giữ lãi suất chủ chốt ở mức thấp kỷ lục 0,25% cho đến năm 2023, nhưng thị trường tiền tệ dự báo nhiều khả năng lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng sớm hơn.
Các chiến lược gia nhận định rằng Ngân hàng trung ương Canada có thể giảm tốc độ mua trái phiếu chính phủ trong những tháng tới.
Các nhà phân tích kỳ vọng một “đợt phục hồi bền vững” đối với CAD – đồng tiền đã tăng giá khoảng 13% kể từ tháng 3/2020.
Tuy nhiên, triển vọng lên giá của đồng CAD vẫn phải đối mặt với một số rủi ro liên quan đến nguồn cung vaccine phục vụ chiến dịch tiêm chủng tại nước này, cũng như nỗ lực của Nhà trắng trong việc triển khai chính sách "Mua hàng Mỹ".
Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong một phát biểu mới đây đã khẳng định Canada sẽ triển khai thành công chiến dịch tiêm chủng bất chấp “sự gián đoạn tạm thời” trong việc cung cấp vaccine và đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Mỹ trong cuộc chiến với dịch bệnh.
Canada dự kiến sẽ đề nghị được miễn trừ khỏi các quy tắc mua sắm khắt khe trong chính sách "Mua hàng Mỹ", với hy vọng bảo vệ các doanh nghiệp Canada trong cuộc cạnh tranh giành các hợp đồng của Chính phủ Mỹ./.
- Từ khóa :
- đồng CAD của Canada
- đồng CAD
- Canada
- đồng USD
- giá đồng USD
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của Banco Bradesco SA cao hơn dự kiến
07:42' - 05/02/2021
Ngân hàng tư nhân lớn thứ hai Brazil là Banco Bradesco SA vừa công bố lợi nhuận quý IV/2020 cao hơn dự kiến của các nhà phân tích và tăng 2,3% so với một năm trước đó.
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn thứ hai nước Đức ghi nhận năm lỗ đầu tiên kể từ năm 2009
13:13' - 04/02/2021
Ngân hàng lớn thứ hai nước Đức, Commerzbank đã lỗ ròng gần 2,9 tỷ euro (3,5 tỷ USD) trong năm 2020, ghi nhận năm lỗ đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.
-
Ngân hàng
Ngân hàng quốc doanh Indonesia: Chất lượng tài sản sụt giảm
09:01' - 04/02/2021
Các ngân hàng quốc doanh gặp khó khăn rất lớn trong năm 2020 khi được chính phủ yêu cầu tích cực tái cơ cấu các khoản vay của hàng triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ổn định hoạt động, thúc đẩy tín dụng an toàn vùng Tây Bắc
09:18' - 18/10/2025
Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà dẫn đầu đã có buổi làm việc với hệ thống ngân hàng Khu vực 3 tại Sơn La.
-
Ngân hàng
Tái định hình chiến lược nhân lực ngân hàng trong thời đại AI
08:33' - 18/10/2025
Chuyển đổi số đang làm thay đổi mạnh mẽ ngành ngân hàng. Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và tự động hóa đã mở ra cơ hội bứt phá, nhưng đồng thời đặt ra thách thức về con người.
-
Ngân hàng
Ba “ông lớn” ngân hàng Nhật sẽ phát hành stablecoin
07:47' - 18/10/2025
Ba ngân hàng lớn MUFG, SMBC và Mizuho sẽ cùng phát hành stablecoin neo giá đồng yen, dùng công nghệ blockchain của Progmat, nhằm thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số chi phí thấp tại Nhật Bản.
-
Ngân hàng
Sửa đổi quy định về quản lý tài chính với Ngân hàng Phát triển Việt Nam
22:05' - 17/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định số 266/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ về chế độ quản lý tài chính với Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
-
Ngân hàng
Sacombank hỗ trợ 1,3 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại Thái Nguyên
19:32' - 17/10/2025
Sacombank đã trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ Cứu trợ của tỉnh thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên để phục vụ công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất.
-
Ngân hàng
SHB tiên phong “Bình dân học vụ số” đưa công nghệ đến gần người dân
19:32' - 17/10/2025
SHB nổi bật với chiến lược số hóa toàn diện, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa công nghệ số đến mọi tầng lớp nhân dân.
-
Ngân hàng
BVBank: Chuyển tiền du học miễn phí, trúng quà hấp dẫn
19:31' - 17/10/2025
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) triển khai chương trình ưu đãi "Chuyển tiền du học 0 phí, quà tặng như ý" nhằm hỗ trợ phụ huynh giảm gánh nặng chi phí và có cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn.
-
Ngân hàng
Chuyên gia ngân hàng: Hiểu đúng để dùng thẻ tín dụng an toàn
17:29' - 17/10/2025
phóng viên TTXVN đã trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Thùy Dương, Trưởng khoa Ngân hàng (Học viện Ngân hàng), xung quanh những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng và cách quản lý chi tiêu hiệu quả.
-
Ngân hàng
Agribank lan tỏa tinh thần trách nhiệm với nông dân Việt Nam
09:45' - 17/10/2025
Lời biểu dương từ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của Agribank - điểm tựa tài chính cho người nghèo, người nông dân.