Đồng rupiah của Indonesia mất giá trước áp lực lạm phát toàn cầu
Ghi nhận tình hình tài chính sáng ngày 13/6, đa số các đồng tiền trong khu vực châu Á đều giảm so với đồng USD.
Cụ thể, đồng SGD giảm 0,19%, won Hàn Quốc giảm 1,5%, đô la Đài Loan (Trung Quốc) giảm 0,59%, đồng bath Thái giảm 0,28%, nhân dân tệ giảm 0,25%, ringgit Malaysia giảm 0,22% và đồng rupee Ấn Độ giảm 0,1%. Riêng đồng peso Philippines lại tăng 0,44%.
Tương tự, các đồng tiền chủ chốt ở các nước phát triển cũng suy yếu so với đồng USD. Đồng bảng Anh giảm 0,34%, đồng franc Thụy Sỹ giảm 0,17%, đồng AUD giảm 0,68% và đồng CAD giảm 0,22 %. Nhà phân tích thị trường Ariston Tjendra từ Monex Investindo Futures, ngày 13/6 dự báo đồng rupiah sẽ giảm giá do lạm phát của Mỹ đã tăng lên 8,6% trong tháng 5/2022. Theo ông Ariston, “lạm phát Mỹ vẫn chưa giảm là lý do để Cục Dự trữ liên bang nước này (Fed) theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn”.Sự quyết tâm kiểm soát lạm phát mà Fed khẳng định được phản ánh khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng 3,2%. Điều này khiến thị trường bắt đầu chuyển từ các tài sản rủi ro (chẳng hạn như cổ phiếu) sang đồng rupiah./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Tỷ giá hối đoái giữa đồng ruble với USD và euro tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần
20:41' - 09/06/2022
Ngày 9/6, tỷ giá hối đoái giữa đồng ruble của Nga so với đồng USD và euro đã tăng mạnh, đánh dấu mức tăng cao nhất trong 2 tuần gần đây.
-
Ngân hàng
Nhật Bản: Đồng yen tiếp tục vượt mốc 133 yen/USD
11:07' - 08/06/2022
Trong phiên giao dịch sáng 8/6, đồng yen tiếp tục mất giá so với đồng bạc xanh của Mỹ khi tỷ giá giữa hai đồng tiền đã có lúc vượt mốc 133 yen/USD lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tín dụng xanh mở đường nông nghiệp bền vững
10:00'
Từ một nền sản xuất truyền thống dựa nhiều vào kinh nghiệm và lao động, nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước yêu cầu mới - chuyển đổi theo hướng xanh hơn, thông minh hơn và bền vững hơn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/6: USD giảm mạnh chiều mua vào
08:48'
Sáng 16/6, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm ở chiều mua vào, trong khi tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đi ngang.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước siết xử lý các hành vi đẩy mặt bằng lãi suất tăng cao
18:59' - 15/06/2026
Trong bối cảnh thị trường tiền tệ xuất hiện những dấu hiệu tăng nhiệt trở lại, Ngân hàng Nhà nước đang tăng cường các biện pháp giám sát và chấn chỉnh hoạt động huy động vốn của các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàng
VPX được giao dịch margin: Tiềm năng tăng trưởng từ định giá hấp dẫn
17:18' - 15/06/2026
Sau khi đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin), VPX trở thành lựa chọn hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa mức định giá thấp hơn so với trung bình ngành và nền tảng nội tại mạnh mẽ.
-
Ngân hàng
Mizuho chi 12,5 tỷ USD thúc đẩy hợp tác năng lượng Nhật - Hàn
16:13' - 15/06/2026
Ngân hàng Mizuho dự kiến cung cấp 2.000 tỷ yen tài trợ đến năm 2030 nhằm hỗ trợ các dự án hydro và tăng cường liên kết chuỗi cung ứng năng lượng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.
-
Ngân hàng
BVBank bổ nhiệm thành viên mới Ban điều hành
14:50' - 15/06/2026
Ông Lý Hoài Văn, Tổng Giám đốc BVBank đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân đến ông Nguyễn Đăng Di.
-
Ngân hàng
SIM bị khóa vì chưa xác thực, giao dịch ngân hàng số có bị ảnh hưởng?
14:41' - 15/06/2026
Việc SIM bị khóa có thể gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/6: Tỷ giá trung tâm tăng mạnh
08:41' - 15/06/2026
Thị trường ngoại tệ ngày 15/6 ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng mạnh so với phiên cuối tuần trước 12/6.
-
Ngân hàng
Trung Quốc chuẩn bị triển khai hệ thống thanh toán số cạnh tranh với đồng USD
07:28' - 15/06/2026
Trung Quốc chuẩn bị triển khai thương mại một chương trình tiền kỹ thuật số nhằm định hình lại các giao dịch xuyên biên giới và giảm sự phụ thuộc vào đồng USD.

Nhân viên phòng giao dịch hối đoái kiểm tiền giấy rupiah tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/ TTXVN