1. >

Đồng rupiah Indonesia rớt giá sau các cuộc bạo loạn

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng rupiah của Indonesia đã giảm xuống còn 14,488 rupiah đổi 1 USD, so với 14,462 rupiah trong phiên giao dịch ngày 21/5.

Đồng rupiah Indonesia rớt giá sau các cuộc bạo loạn

Tỷ giá giao dịch USD liên ngân hàng Jakarta (JISDOR) ngày 22/5 cho thấy đồng rupiah của Indonesia đã giảm xuống còn 14,488 rupiah đổi 1 USD, so với 14,462 rupiah trong phiên giao dịch ngày 21/5. 

Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ các cuộc bạo loạn phản đối Tổng thống đương nhiệm Jokowi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo phân tích của Monex Investindo Futures, tình hình chính trị nhạy cảm, gần đây nhất là các cuộc bạo loạn đêm 21/5 đã có những tác động tiêu cực đến đồng rupiah và đồng tiền này dự báo sẽ rớt giá hơn nữa.

Chủ tịch điều hành Công ty quản lý tài sản Sucorinvest, ông Jemmy Paul cho biết các nhà đầu tư cảm thấy không yên tâm về tác động của việc thông báo kết quả bầu cử Tổng thống năm 2019.

Sự bất ổn về an ninh và chính trị sẽ gây tác động tiêu cực tới các giao dịch trên nền tảng đám mây trong thời gian tới.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của công ty Futures PT Garuda Berjangka, ông Ibrahim nhấn mạnh rằng, mặc dù Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU) đã công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống, nhưng căng thẳng chính trị đã không giảm bớt.

Rủi ro về an ninh vẫn còn cao, điều này gây lo ngại cho các nhà đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif