Động thái mới của Boeing có thể làm khoảng 600 nhân viên mất việc

14:15' - 05/02/2021
BNEWS Hãng chế tạo máy bay Boeing Co. của Mỹ ngày 5/2 thông báo sẽ thuê hãng Dell làm một lượng lớn công việc công nghệ thông tin (IT) hay còn gọi là outsourcing, dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2021. 
Các công việc IT mà Boeing sẽ thuê Dell gồm có hỗ trợ dịch vụ đám mây, cơ sở dữ liệu và công nghệ thông tin. Động thái mới này sẽ làm khoảng 600 nhân viên ở Boeing mất việc.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch mảng công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu cho Boeing Susan Doniz cho biết lượng việc làm cắt giảm sẽ vào khoảng 10% nhân viên IT của hãng.
Bà Doniz cho hay các nhân viên ngành IT bị ảnh hưởng bởi việc thuê ngoài trên, vốn hầu hết không thuộc nghiệp đoàn, sẽ phải tìm việc làm trong hãng, nộp đơn xin việc làm cho Dell hoặc bị cho thôi việc. Bà cho biết thêm rằng động thái trên sẽ tăng hiệu quả, đơn giản hoạt động và “thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số” cho Boeing.
Theo bà Doniz, đại dịch COVID-19 càng đẩy nhanh tốc độ thực hiện kế hoạch cải tổ để hãng hoạt động hiệu quả hơn.
Ngoài ra, các quan chức Boeing cũng thông báo kế hoạch thu hẹp quy mô nhà máy và văn phòng với diện tích cắt giảm hơn 465.000 m2 trong vòng vài năm tới và sẽ chuyển sang hoạt động nhiều từ xa hơn.
Boeing đã cắt giảm 20.000 việc làm trong năm vừa qua và cho biết thêm rằng họ sẽ cắt giảm thêm 11.000 việc làm trong năm nay, điều khiến các nhân viên IT bị ảnh hưởng mất việc sẽ khó tìm việc làm mới trong hãng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục