1. >

Động thổ Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/10, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ, công bố Dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical.

Động thổ Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao

Các đại biểu tiến hành Lễ động thổ và công bố dự án. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Đây là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng, được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tin tưởng, Dự án sẽ trở thành biểu tượng của sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại chất lượng, dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho người dân.

Thành phố Hà Nội cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, thực hiện đúng cam kết đầu tư với thành phố.

Theo đại diện chủ đầu tư, dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân, mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Điểm nhấn nổi bật là xây dựng mô hình y tế hiện đại trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data).

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản). Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN


Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH là mô hình tổ hợp y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH khẳng định: "Bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới, tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa "trí tuệ Việt, tài nguyên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới".

Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành, trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif