BNEWS Dòng tiền khối nội và khối ngoại chảy mạnh vào thị trường giúp nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh mẽ; trong đó, nhóm chứng khoán và bất động sản đua nhau tăng trần.
Chốt phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm lên 1.032,16 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 1,184 tỷ cổ phiếu, tương ứng trên 18.252 tỷ đồng. Toàn sàn có 350 mã tăng giá, 102 mã giảm giá và 60 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 4,16 điểm lên 208,22 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 153,7 triệu đơn vị, tương ứng hơn 1.761 tỷ đồng. Toàn sàn có 148 mã tăng giá, 60 mã giảm giá và 32 mã đứng giá.
UPCOM-Index tăng 0,35 điểm lên 70,38 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 55,3 triệu đơn vị, tương ứng hơn 560,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 213 mã tăng giá, 92 mã giảm giá và 56 mã đứng giá.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp tục tạo động lực giúp thị trường chung đi lên mạnh mẽ. Trong rổ VN30 có tới 22 mã tăng giá, 4 mã giảm giá và 4 mã đứng giá.
Đáng chú ý, PDR và NVL tăng kịch trần; trong đó, PDR khớp lệnh tới hơn 94 triệu cổ phiếu, NVL khớp lệnh hơn 21,5 triệu cổ phiếu. Hai cổ phiếu này tăng trần trong bối cảnh trước đó giảm sàn liên tiếp nhiều phiên liền. Cùng đó, KDH cũng tăng hết biên độ.
Trong rổ VN30, nhóm cổ phiếu họ Vingroup cũng tăng rất mạnh. Theo đó, VIC tăng 6,8%, VHM tăng 5,8% và VRE tăng 4,1%. Cổ phiếu đầu ngành thép là HPG tăng 6,4%. Cổ phiếu vốn hóa hàng đầu ngành bán lẻ MWG tăng 6,6%.
Cổ phiếu ngành dầu khí không còn mã nào ở chiều giá đỏ. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PTV, PVB, PVS tăng rất mạnh. Đáng chú ý, PVC và PVD tăng hết biên độ.
Cùng đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán và bất động sản đồng loạt tăng trần. Riêng bất động sản có 24 cổ phiếu tăng trần, 37 mã tăng, 1 mã giảm và chỉ 1 mã giảm sàn là HPX. Các nhóm hóa chất, xây dựng và vật liệu, thực phẩm và đồ uống, ngân hàng… ngập trong sắc xanh.
Đà tăng của thị trường còn được sự hậu thuẫn của khối ngoại. Hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 2.633,49 tỷ đồng trên HOSE; 18,47 tỷ đồng trên HNX và chỉ bán ròng 40,85 tỷ đồng trên UPCOM.
Như vậy. khối ngoại đã có phiên mua ròng mạnh nhất trong hơn 2 tuần qua, đạt trên 2.400 tỷ đồng và đây cũng là phiên mua ròng thứ 7 liên tiếp.
Cổ phiếu VHM được mua ròng nhiều nhất với giá trị đạt hơn 328 tỷ đồng, tiếp đến HPG được mua ròng hơn 276,7 tỷ đồng, MSN được mua ròng hơn 274 tỷ đồng và PDR cũng được mua ròng trên 228 tỷ đồng./.
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh phiên 28/11 sau diễn biến dịch bệnh ở Trung Quốc
Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào phiên giao dịch đầu tuần 28/11, sau khi diễn ra các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn của Trung Quốc liên quan tới các chính sách phòng chống nghiêm ngặt về COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.











