Đồng USD chịu sức ép do Fed chưa tăng lãi suất
Ngày 20/8, đồng USD đứng trước sức ép đối với yen và euro tại thị trường châu Á sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng Bảy với kết quả khá bất ngờ đã “nhấn chìm” những hy vọng về khả năng cơ quan này sớm tăng lãi suất trong thời gian tới.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng USD đứng ở mức 124,04 yen/USD, tăng so với mức 123,89 yen/USD tại thị trường New York (Mỹ) song thấp hơn mức 124,32 yen/USD trong ngày giao dịch 19/8 tại thị trường châu Á trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7/2015.
Còn đồng euro tăng lên 1,1124 USD/euro và 137,98 yen/euro, từ mức 1,1121 USD/euro và 137,78 yen/euro tại thị trường New York, với sự hỗ trợ từ các thông tin cho hay Quốc hội Đức đã chính thức thông qua gói cứu trợ trị giá 86 tỷ euro cho Hy Lạp. Nhà kinh tế Evan Lucas của IG Markets tại Melbourne cho biết trong khi Fed dường như ít có khả năng tăng lãi suất vào tháng Chín tới, nhiều ý kiến thực sự lo ngại về sự giảm tốc mạnh hơn của kinh tế Trung Quốc so với số liệu công bố chính thức. Những lo ngại gia tăng kể từ khi Fed nhóm họp vào tháng 7/2015 trước khi Trung Quốc bất ngờ giảm giá đồng nội tệ mới đây nhằm thúc đẩy xuất khẩu của nước này.Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”