Đồng USD ở gần mức thấp trong 13 tháng
Cụ thể, chỉ số đồng USD - thước đo “sức mạnh” của đồng tiền này với sáu đồng tiền chủ chốt khác - tăng 0,2% lên 93,450, so với mức giảm 0,6% trong phiên cuối tuần trước. Trước đó vào ngày 27/7, chỉ số này đã giảm xuống mức “đáy” kể từ tháng 6/2016.
Theo số liệu của Thomson Reuters, tính từ đầu năm đến nay, đồng USD đã giảm hơn 11,5% so với đồng euro. Ngày 29/7, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đã khẳng định thông tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này và nói rằng vụ thử lần thứ hai tên lửa ICBM Hwasong-14 đã thành công. Theo thông báo của KCNA, tên lửa đã bay được 47 phút 12 giây, đạt tầm bắn tối đa 3.724,9 km, bay xa 998 km và đã bắn trúng mục tiêu trên biển. Diễn biến mới về ICBM là một trong các yếu tố chính chi phối thị trường chứng khoán, vàng, tiền trong phiên đầu tuần.>>Căng thẳng địa chính trị tác động tới TTCK châu Á>>Giá vàng ở quanh mức cao nhất gần 7 tuần- Từ khóa :
- đồng usd
- đồng euro
- chỉ số đồng usd
- triều tiên
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ tăng nhưng tỷ lệ tham gia còn thấp
16:02'
Ngày 28/5, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) công bố Báo cáo nghiên cứu dư luận xã hội và chính sách tiếp cận cộng đồng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giới đầu tư kỳ vọng đồng USD lên giá khi Fed đổi hướng chính sách
07:43'
Tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh từng được thị trường kỳ vọng sẽ mở đường cho lộ trình cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát tăng cao đang làm mờ dần kịch bản này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung tâm tài chính quốc tế: Đi nhanh nhưng phải kiểm soát chặt rủi ro
17:02' - 27/05/2026
Với mô hình đa chức năng, cơ chế vượt trội và định hướng hội nhập sâu rộng, Việt Nam đang đứng trước cơ hội tạo cú hích mới cho thị trường tài chính và nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hệ thống ngân hàng Mỹ chịu áp lực từ khó khăn của người nông dân
08:23' - 27/05/2026
Chi phí nhiên liệu và phân bón tăng vọt do xung đột tại Trung Đông cùng các rào cản thương mại đang đẩy nông dân Mỹ vào tình cảnh nợ nần, buộc các ngân hàng nước này phải tăng cường dự phòng rủi ro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước làm rõ việc không được tách lệnh chuyển tiền
19:14' - 26/05/2026
Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan quản lý không cấm các ngân hàng thương mại thực hiện tách lệnh chuyển tiền như một số thông tin đang lan truyền trên thị trường.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng: Xung đột Iran chấm dứt sẽ mở đường cho Fed hạ lãi suất
15:35' - 25/05/2026
Phát biểu trên chương trình "Sunday Morning Futures" của đài Fox News, ông Hassett cho biết Nhà Trắng kỳ vọng giá năng lượng sẽ giảm mạnh khi Mỹ đạt được thỏa thuận với Iran.
-
Tài chính & Ngân hàng
ABBank áp dụng mô hình quầy giao dịch đứng, tối ưu trải nghiệm
14:32' - 25/05/2026
Các giao dịch ngắn như nộp/rút tiền, chuyển khoản hay xác nhận thông tin sẽ được ưu tiên xử lý tại quầy giao dịch đứng nhằm rút ngắn thời gian xử lý và tối ưu khả năng phục vụ vào giờ cao điểm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vốn vay ưu đãi mở cơ hội thoát nghèo cho nông dân vùng biên
11:15' - 24/05/2026
Sau nhiều năm sản xuất manh mún, thiếu điều kiện đầu tư, nhiều hộ dân nay đã có thêm động lực phát triển kinh tế nhờ được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ nông dân.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vietcombank giành giải Đặc biệt Hội thi “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng” năm 2026
17:21' - 23/05/2026
Hội thi “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng” năm 2026 với chủ đề “Chủ động số hóa - Bứt phá tương lai” đã chính thức bế mạc sau hai ngày tranh tài sôi nổi.

Đồng USD ở gần mức thấp trong 13 tháng. Ảnh: AP