1. >

Đồng USD ổn định gây sức ép lên giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng xuống giá trong phiên giao dịch ngày 17/1 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong bối cảnh đồng USD vững giá.

Đồng USD ổn định gây sức ép lên giá vàng

Đồng USD ổn định gây sức ép lên giá vàng. Ảnh: Reuters

Hợp đồng vàng giao tháng Hai được giao dịch nhiều nhất giảm 1,5 USD, hay 0,12%, chốt phiên ở mức 1.292,3 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng tiền nay so với rổ các đồng tiền mạnh khác, gần như không đổi ở mức 96,08 vào khoảng trưa. Đồng USD tăng hay vững giá sẽ gây sức ép lên giá vàng bởi kim loại này trở nên kém hấp dẫn với các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones của chứng khoán Mỹ vẫn duy trì động lực khi thị trường vàng kỳ hạn sắp chốt phiên và bắt đầu hồi phục sau đó nhờ sự lạc quan về thương mại của Trung Quốc. Khi chứng khoán lên điểm thì vàng thường xuống giá bởi các nhà đầu tư không cần tìm kiếm các tài sản an toàn. Tuy nhiên, sự bất ổn xung quanh việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu và việc Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa một phần đã hạn chế sức ép lên vàng.

Với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng Ba giảm 10,2 xu, hay 0,65%, xuống 15,536 USD/ounce, còn platinum giao tháng Tư tăng 4,4 USD, hay 0,54%, lên 812,30 USD/ounce. 

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay 18/1 tiếp tục tăng so với phiên trước đó. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 18/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 43 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,58 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Cùng xu hướng này, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,64 - 36,74 triệu đồng/lượng, cũng tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif