1. >

Giá vàng thế giới tăng do bất ổn liên quan tới Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 16/1, giá vàng mua bán vàng theo các hợp đồng giao tháng Hai (được giao dịch nhiều nhất) khép phiên tăng 5,4 USD, hay 0,42%, lên 1.293,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng do bất ổn liên quan tới Brexit

Giá vàng thế giới tăng do bất ổn liên quan tới Brexit. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (COMEX), giá vàng giao kỳ hạn chốt phiên 16/1 tăng trong bối cảnh bất ổn xung quanh việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn được gọi là Brexit.

Vàng mua bán vàng theo các hợp đồng giao tháng Hai (được giao dịch nhiều nhất) khép phiên tăng 5,4 USD, hay 0,42%, lên 1.293,8 USD/ounce.

Sau khi thỏa thuận về Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đã đạt được với EU bị bác bỏ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội nước này tối 15/1, các nhà đầu tư đã tìm đến những tài sản an toàn như vàng. Mặc dù bà May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày 16/1, nhưng bất ổn chính trị và khả năng Brexit không đạt được thỏa thuận tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Các doanh nghiệp Anh đã hối thúc chính phủ của bà May nhanh chóng hành động để đưa ra "Kế hoạch B" nhằm tránh một Brexit hỗn loạn.

Trong khi đó, việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần kéo dài cũng tạo lực đẩy cho giá kim loại quý này. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đề nghị Tổng thống President Donald Trump hoãn đọc Thông điệp liên bang hoặc phát đi dưới hình thức văn bản, do việc đóng cửa chính phủ.

Đối với các kim loại khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 0,12% lên 15,638 USD/ounce vào cuối phiên giao dịch. Trong khi giá bạch kim giao tháng Tư tăng 7,8 USD, hay 0,97%, lên 807,9 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng tại thị trường Việt Nam quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày 16/1. Cụ thể, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,49 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này quay đầu giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI,giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó. Cùng xu hướng này, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,55 - 36,65 triệu đồng/lượng, cũng giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif