1. >

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 13 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường London phiên 25/7, đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 13 tháng so với rổ các đồng tiền mạnh, khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 13 tháng

Đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 13 tháng. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Trong phiên 25/7, chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2016 là 93,815. Chỉ số này giảm gần 4% trong tháng trước và hơn 8% trong năm nay.

Đồng bạc xanh gặp bất lợi do số liệu kinh tế của Mỹ yếu, trái ngược với triển vọng cải thiện của kinh tế châu Âu và Trung Quốc. Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày 24/7 đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng euro và Trung Quốc, trong khi giữ nguyên dự báo tăng trưởng của toàn cầu trong năm nay và năm tới.

Khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ ở châu Âu và những nơi khác có thể làm phức tạp thêm bài toán chính sách của Fed khi Fed cân nhắc kế hoạch giảm lượng trái phiếu đã mua sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Những ồn ào về chính trị ở Mỹ liên quan đến cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm ngoái cũng gây sức ép lên đồng USD, cùng với các dự báo lạm phát bị hạ xuống.

>>Xem thêm:

>>Con rể Tổng thống Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan tới Nga

>>Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức vì bất bình với Tổng thống Trump

So với đồng yen, đồng USD giảm nhẹ xuống mức 111 yen/USD trong phiên này, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu là 110,625 yen/USD trong phiên trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif