1. >

Đồng USD tiếp tục mạnh lên, chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp chính sách trong hai ngày 12-13/6.

Đồng USD tiếp tục mạnh lên, chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm
Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 13/6 khi đồng USD tiếp tục mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác. Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp chính sách trong hai ngày 12-13/6.


Khép phiên này tại Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng giảm 1,2% xuống 30.725,15 điểm giữa bối cảnh cách đó ít giờ, giá cổ phiếu của tập đoàn viễn thông Trung Quốc ZTE niêm yết tại thị trường này giảm tới 39,22% xuống còn 15,56 HKD/cổ phiếu chỉ trong vài phút đầu của phiên.

Tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,97% xuống 3.049,8 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chứng khoán Sydney phiên này hạ 0,5%, trong khi chứng khoán Singapore giảm 1%. Sự giảm còn được ghi nhận tại thị trường Manila, Bangkok.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 phiên này tăng 0,4% lên đóng phiên ở mức 22.966,38 điểm. Còn chỉ số chứng khoán ở Wellington và Đài Bắc phiên này tăng nhẹ.

Jo Horton, chuyên gia kinh tế cấp cao thuộc St. George Bank tại Sydney, nhận định các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào nội dung biên bản họp của Fed, các dự báo kinh tế và thông cáo báo chí sau cuộc họp nhằm rõ hơn về lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này trong tương lai.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif