Doosan Vina tạo nên sản phẩm công nghiệp nặng thương hiệu Việt

21:29' - 18/11/2016
BNEWS Doosan Vina đã sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn.
Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Doosan Vina. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN

Ngày 18/11, phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20/11/2006 – 20/11/2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự án Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho địa phương.

Đồng thời, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, đặc biệt đã tạo nên thương hiệu của Việt Nam về sản phần công nghiệp nặng chất lượng cao.

Tỉnh Quảng Ngãi mong muốn, Công ty tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng sản xuất kinh doanh, thị trường tiêu thụ, tăng cường sử dụng nguyên liệu, thiết bị của các doanh nghiệp phụ trợ trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các sản phẩm của mình; tiến hành các hoạt động chuyển giao công nghệ, quản lý… làm cho Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ và làm cầu nối giữa tỉnh với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bên cạnh đó, cùng với tỉnh tham gia công tác xúc tiến, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc và các đối tác của Công ty đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi, nhằm góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng về kinh tế của địa phương.

Hoàn chỉnh sản phẩm nồi hơi tại Doosan Vina. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN

Doosan Vina được xây dựng trên 110 ha tại Khu Kinh tế Dung Quất với vốn đầu tư 300 triệu USD, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng như: nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác.

Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn.

Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Trong đó, đáng chú ý là các sản phẩm lò hơi đã tăng thêm 11,180 MW điện vào điện lưới thế giới, các thiết bị xử lý nước biển có khả năng tạo ra 776 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 2,5 triệu người dân/ngày và hơn 12 cẩu trục khổng lồ với trọng lượng 1.400 tấn/chiếc hiện đang hoạt động tại các cảng trên khắp thế giới phục vụ cho ngành thương mại hậu cần.

Ông Yeon In Jung, Tổng giám đốc Doosan vina cho biết, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina cũng luôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng cộng đồng lành mạnh.

Kể từ khi thành lập tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD để thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) tại địa phương.

Doosan Vina còn thực hiện bảo vệ môi trường, an toàn lao động, chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp họ trở thành những công ty đầu tàu của ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục