Dự án sân bay Long Thành: 17 hộ đầu tiên nhận tiền đền bù, hỗ trợ
Đây là những hộ đầu tiên trong vùng dự án được nhận tiền đền bù, hỗ trợ. Theo người dân, Dự án Sân bay Long Thành ra đời từ hơn 20 năm trước, người dân chờ đợi Nhà nước sớm thu hồi đất, chi tiền bồi thường, hỗ trợ để họ ổn định cuộc sống. Mức giá đền bù, hỗ trợ do Nhà nước đưa ra là phù hợp. Sau khi nhận tiền, người dân sẽ đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng.
Ông Đoàn Hùng Dũng, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tôi có 12.000 m2 đất trong vùng dự án, sau khi thu hồi, Nhà nước đền bù, hỗ trợ gần 5 tỷ đồng. Giờ tôi đã có 1 số tiền rất lớn, tới đây sẽ mua đất ở nơi khác để sản xuất nông nghiệp". Theo ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành, để triển khai Dự án Sân bay Long Thành, Nhà nước sẽ thu hồi 5.000 ha đất; trong đó, có 1.800 ha được ưu tiên giải phóng mặt bằng để thực hiện giai đoạn 1 của dự án. Trong khu vực ưu tiên này, có khoảng 630 ha là đất của hơn 1.000 gia đình, phần còn lại là đất của doanh nghiệp. Đến nay, UBND huyện Long Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường cho 600 hộ. Với hơn 400 hộ còn lại, ngành chức năng đang tiến hành xác minh để sớm phê duyệt phương án bồi thường và thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ. Dự kiến, tháng 6/2020, ngành chức năng sẽ tiếp tục tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hàng trăm hộ dân có đất bị thu hồi. Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, những gia đình đầu tiên bàn giao mặt bằng, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để Nhà nước xây dựng Sân bay Long Thành là những gia đình gương mẫu, nêu cao trách nhiệm công dân. Đồng Nai xác định, việc giải phóng mặt bằng phục vụ Sân bay Long Thành là nhiệm vụ lớn, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân. Ngành chức năng cần tiếp tục nỗ lực, mục tiêu đến tháng 10/2020 bàn giao 1.800 ha đất cho chủ đầu tư xây dựng giai đoạn 1, Dự án Sân bay Long Thành. Sau đó, tỉnh sẽ tập trung các nguồn lực để giải phóng mặt bằng 3.200 ha còn lại, dự kiến bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ sân bay vào quý II/2021./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cần gần 13.800 lao động phục vụ giai đoạn 1 Dự án Sân bay Long Thành
16:33' - 05/05/2020
Theo văn bản của Cục Hàng không Việt Nam gửi tỉnh Đồng Nai, Dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến sẽ cần gần 13.800 lao động, trong đó có hơn 470 người là cán bộ lãnh đạo, quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trong năm 2020
22:06' - 28/04/2020
Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành liên quan chủ động phối hợp, kịp thời hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng dự án.
-
Bất động sản
Khởi công khu tái định cư dự án sân bay Long Thành
12:09' - 20/04/2020
Ngày 20/4, tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/3/202
21:16'
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 26/3/202
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo một số tập đoàn quốc tế
20:10'
Chiều 26/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo của hơn 40 tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế lớn là thành viên của Hội đồng Kinh doanh châu Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thanh niên phát huy 6 "tiên phong" để đóng góp, cống hiến phát triển đất nước
19:25'
Thủ tướng tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay sẽ phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, chung sức, đồng lòng; luôn mang trong mình ý chí, khát vọng, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiến nghị ưu tiên cấp điện cho TP. Hồ Chí Minh trong cao điểm mùa khô 2026
19:02'
UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan Trung ương xem xét ưu tiên nguồn điện cho thành phố, hạn chế tối đa việc cắt giảm công suất, nhất là trong giờ cao điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác xã giảm chi phí, tối ưu sản xuất ứng phó với giá đầu vào tăng cao
17:50'
Trước tình hình giá nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng mạnh, nông dân, hợp tác xã tại TP. Hồ Chí Minh đã xoay sở nhiều cách để giảm thiểu tác động xấu đến tình hình sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Xung đột ở Trung Đông: Đa dạng thị trường, giảm rủi ro xuất khẩu nông sản
17:43'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đưa ra 3 kịch bản ứng phó trước tình hình xung đột ở Trung Đông nếu kéo dài khoảng 1 tháng; kéo dài khoảng 3 tháng và kéo dài khoảng 1 năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
17:00'
Hai bên khẳng định nông nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng của khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và đánh giá cao tính bổ trợ giữa hai nền nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng tầm hợp tác Việt Nam –Nga trong kỷ nguyên mới
16:54'
Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra đột phá hợp tác năng lượng, giao thông và đầu tư, góp phần củng cố chuỗi cung ứng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2026
15:49'
Triển lãm phản ánh rõ bước phát triển của ngành Xây dựng và nền kinh tế. Triển lãm năm 2026 đánh dấu bước ngoặt với quy mô trên 2.500 gian hàng đến từ doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Người dân có đất bị thu hồi được nhận số tiền đền bù, hỗ trợ rất lớn. Ảnh: Công Phong - TTXVN