1. >

Dự báo giá vàng tuần này từ 05/9 đến 10/9/16: Xu hướng tăng tiềm ẩn

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo giá vàng thế giới tuần từ 05/9/16 tới 10/9/16 có xu hướng tăng tiềm ẩn. Mức tăng hay giảm không đáng kể của giá vàng thế giới sẽ không tác động nhiều tới giá vàng trong nước.

Dự báo giá vàng tuần này từ 05/9 đến 10/9/16: Xu hướng tăng tiềm ẩn

Dự báo giá vàng tuần này từ 05/9/16 đến 10/9/16. Ảnh: silversaver

Diễn biến giá vàng tuần qua (29/8/16 tới 03/9/16): Giảm mạnh về ngưỡng hỗ trợ ở mức khá thấp

Giá vàng thế giới tuần qua đóng cửa tại mức giá 1324 Usd/Oz, tăng 4 Usd/Oz, tương đương 0,3% so với giá mở cửa tại 1320 Usd/Oz. Tuy nhiên, giá vàng có phiên đã giảm 19 Usd/Oz  tương đương -1,4%, khi rơi về mức thấp 1301 Usd/Oz.

Như dự báo trong tuần trước đó, ngưỡng hỗ trợ 1300 Usd/Oz có thể đủ mạnh để ngăn đà giảm và giúp giá vàng quay đầu tăng trở lại tới 29 Usd/Oz tương đương 2,2% trong ngày 02/9 so với ngày trước đó với mức 1330 Usd/Oz, trước khi giảm trở lại và đóng cửa tại mức 1324 Usd/oz, cho thấy xu hướng tăng bất thành giá của kim loại quý này.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ đã tăng 0,3% so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, trước tình hình kinh tế Mỹ vẫn đang được đánh giá tích cực hơn. Tỉ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 4,9% trong tháng thứ ba liên tiếp và con số 2 triệu người thất nghiệp dài hạn không tăng, khi có tới 177.000 việc làm mới trong khu vực tư nhân, cao hơn mức dự báo. Chỉ số niềm tin tiêu dùng tăng.

Phát biểu lạc quan về nền kinh tế Mỹ của chủ tịch FED trong tuần trước đã tác động tới niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 này, khiến giá vàng tiếp tục sụt giảm trong những ngày đầu tuần với mức thấp nhất 1301 Usd/Oz.

Mức hỗ trợ tâm lý 1300 Usd/Oz khá vững và cũng là khu vực giá mà các nhà đầu tư mua lại vàng đã bán ra trước đó để chốt lời khi đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng, khiến giá vàng bật tăng trở lại.

Cùng với đó, thông tin tiêu cực của nền kinh tế hàng đầu thế giới trong báo cáo ngày 2/9 cho thấy chỉ có 151.000 việc làm được tạo thêm trong tháng 8, thấp hơn dự báo 170.000 việc làm và giảm mạnh so với 275.000 việc làm được tạo thêm trong tháng 7, tác động tích cực khiến giá vàng có cơ hội quay lại xu hướng tăng.

Tập trung giảm mạnh nhất là trong lĩnh vực chế tạo máy móc thiết bị khi tình hình mua sắm máy móc thiết bị giảm sút kéo theo chỉ số việc làm trong lĩnh vực này trong tháng 8 giảm mạnh. Các kim loại quý khác cũng tăng giá, như bạc tăng 2,5%, bạch kim tăng hơn 1%.

Dự báo giá vàng tuần này (05/9/16 tới 10/9/16): tiềm ẩn xu hướng tăng

Giá vàng thế giới mở cửa tuần này tại 1324 Usd/Oz. Biến động mạnh cuối tuần trước cùng những thông tin trái chiều khiến giá vàng đang neo đậu tạm thời quanh mức giá này. Tuy nhiên, xu hướng tăng tiềm ẩn khá cao khi kinh tế Mỹ vẫn đang còn rất nhiều khó khăn và thách thức để duy trì mức tăng trưởng kinh tế ổn định, dài lâu.

FED vẫn để ngỏ quyết định tăng lãi suất trong khi tâm lý các nhà đầu tư không mấy ổn định, sự giằng co giữa bên mua và bên bán vàng vẫn rất quyết liệt, tuy nhiên, hiện tại xu hướng mua lên đang gia tăng, cần chờ thêm các thông tin kinh tế được phát đi trong tuần này, nhất là kết quả của cuộc họp G20 tại Hàng Châu, Trung quốc.

Viện quản lý nguồn cung sẽ cho biết thông tin khá quan trọng với sức khỏe nền kinh tế Mỹ thông qua chỉ số “ISM Non-Manufacturing PMI”- đánh giá mức độ tương đối của các điều kiện kinh doanh bao gồm cả việc làm, sản xuất, đơn đặt hàng mới, giá cả, giao hàng của nhà cung cấp và hàng tồn kho thông qua khảo sát của 400 nhà quản lý thu mua, được phát đi vào ngày làm việc thứ ba sau khi tháng kết thúc.

Nếu tin tức tốt hơn dự báo, đồng USD sẽ tăng, vàng không được hưởng lợi từ điều này, và ngược lại. Thông tin về tuyển dụng lao động của Cuc Thống kê lao động Mỹ trong ngày 7/9 cũng sẽ cho tác động tới nền kinh tế Mỹ và giá vàng sẽ tăng nếu đây là tin tức không khả quan. Những tín hiệu cho biết thêm về quyết định tăng lãi suất sẽ được hé mở trong tuần.

Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp lần đầu trong tuần cũng sẽ được Sở Lao động Mỹ công bố. Tình hình dự trữ dầu thô của nước này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức mua của đồng bạc xanh. Xu hướng tăng đang chiếm ưu thế và chúng ta cần chờ thêm khá nhiều thông tin quan trọng sẽ ra trong tuần.

Dự báo giá vàng thế giới tuần 05/9/16 tới 10/9/16 theo phân tích kỹ thuật 

Xu hướng giảm chưa hoàn toàn kết thúc khi các chỉ báo xu hướng của thị trường như Stochastic và MACD vẫn cho tín hiệu đi xuống. Giá vàng đã giảm về mức 1301 Usd/Oz và đã bật tăng trở lại như dự báo trong tuần trước, tuy nhiên, giá vàng có thể quay lại quanh mức 1310 Usd/Oz một lần nữa trước khi chinh phục những đỉnh cao mới quanh mức 1350 Usd/Oz hay cao hơn.

Xu hướng giảm đầu tuần và tăng trở lại vào cuối tuần được đánh giá cao trong tuần này khi giá vàng đang nằm trong kênh giảm trong ngắn hạn và tăng trong trung.


Tác động đến giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tuần qua đóng cửa chiều mua và bán ở mức 35,93 – 36,20 triệu đồng/lượng (SJC HCM), giảm 300.000 đồng/lượng (- 0,83%) chiều mua và 290.000 đồng/lượng (-0,79%) chiều bán so với giá mở cửa đầu tuần tại 36,23 – 36,49 triệu đồng/lượng. Mức giá cao nhất đạt được trong tuần là 36,28 – 36,55 triệu đồng/lượng trong khi mức thấp nhất bằng với giá đóng cửa tuần.

Trong khi giá vàng thế giới nỗ lực tăng với 0,3% thì giá vàng trong nước giảm bởi thị trường gần như không có nhiều giao dịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 và cuối tuần, đồng thời nhu cầu tích trữ vàng đã giảm khá nhiều trước các chính sách chống vàng hóa thị trường của Chính phủ Việt Nam.

Sự biến động thất thường của giá vàng đi kèm theo là sự rủi ro cao khi đầu tư vào vàng đã làm giảm khá nhiều sức hấp dẫn của kim loại quý tront thời gian này.

Giá mở cửa đầu tuần này được Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào bán ra ở mức 36,11 – 36,37 triệu đồng/lượng, tăng 180.000 đồng/lượng chiều mua và cả chiều bán so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua và giá bán vẫn được duy trì ở mức 260.000 đồng/lượng.

Tỷ giá Ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức 22260 – 22330 VNĐ/USD mua vào – bán ra, giảm 10 đồng so với tỷ giá niêm yết trong tuần trước đó.

Dự báo giá vàng trong nước tuần này sẽ tăng nếu giá vàng thế giới tăng mạnh trong tuần này, mức tăng hay giảm không đáng kể của giá vàng thế giới sẽ không tác động nhiều tới giá vàng trong nước bởi chính sách ổn định thị trường vàng mà Ngân hàng Nhà nước đang cố gắng duy trì thời gian qua.

>>> Giá vàng tăng do đồng USD giảm

>>> Dự báo giá vàng tuần này từ 29/8 đến 3/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif