Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc tiếp tục mưa dông
Dự báo thời tiết 10 ngày tới
Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 12/8 đến ngày 14/8
Bắc Bộ: có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to đến sáng 14/8; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Từ Nghệ An đến Ninh Thuận: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng Thanh Hóa chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết từ đêm 14/8 đến ngày 22/8
Bắc Bộ: từ đêm 15-18/8 có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở khu vực vùng núi; từ khoảng đêm 18/8, ngày 19/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
Trung Bộ: từ Hà Tĩnh đến Phú Yên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 14/8
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/8: Bắc Bộ mưa dông, Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt
07:51' - 14/08/2024
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng sớm 14/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/8: Bắc Bộ mưa to
18:10' - 13/08/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 14/8 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 13/8: Hà Nội mưa dông, có nơi mưa to
07:21' - 13/08/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 13/8 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
EVN chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trung Bộ
11:14'
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành công điện gửi các đơn vị thành viên về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
09:49'
Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm nay (21/11), khu vực quanh đỉnh Fansipan (xã Tả Van, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập do mưa lũ gây ách tắc giao thông
08:33'
Tính đến 6 giờ 30 ngày 21/11 còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập lụt cục bộ gây ách tắc giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ gây thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng ở miền Trung, 50 người chết và mất tích
07:58'
Mưa lũ từ ngày 16-20/11 gây ngập diện rộng tại Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, khiến 50 người chết và mất tích, hơn 51.000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại kinh tế ước trên 3.000 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/11: Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang xuống
07:39'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/11, lũ trên các sông từ thành phố Huế đến Khánh Hòa đang xuống, riêng lũ trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện đợt triều cường ven biển Đông Nam Bộ
18:00' - 20/11/2025
Dự báo, từ ngày 22-23/11, mực nước cao nhất ngày tại ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng biến đổi chậm, đỉnh triều cao nhất ngày tại trạm Vũng Tàu có khả năng đạt 4,15 – 4,25m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 20/11: Vùng núi phía Bắc rét đậm, mưa lớn tại Duyên hải Nam Trung Bộ
17:37' - 20/11/2025
Dự báo thời tiết đêm 20/11 ngày 21/11, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống
15:15' - 20/11/2025
Hiện lũ trên sông Kôn, sông Kỳ Lộ, sông Ba, sông Dinh Ninh Hòa, sông Cái Phan Rang (Khánh Hòa) đang ở mức rất cao, trên báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh: Đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch tiếp tục vượt báo động 3
13:27' - 20/11/2025
TP. Hồ Chí Minh lại bước vào đợt triều cường mới đầu tháng 10 âm lịch, được dự báo tiếp tục gây ngập lụt nhiều khu vực và các tuyến đường trũng thấp.

Công nhân Xí nghiệp thoát nước số 3 ứng trực trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN