Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa dông trên cả nước
Dự báo thời tiết 10 ngày tới
Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 20 đến ngày 22/5
Bắc Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
Bắc Trung Bộ: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ: chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhận định thời tiết từ đêm 22/5 đến ngày 30/5
Bắc Bộ: từ ngày 23-24/5 và từ đêm 27-30/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Bắc và Trung Trung Bộ: từ khoảng đêm 22-24/5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 26/5 khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.
Tây Nguyên và Nam Bộ: từ đêm 22-23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 21/5
hía Tây Bắc Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng gián đoạn, chiều có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông
07:30' - 21/05/2024
Dự báo thời tiết ngày 21/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 21/5: Mưa dông khắp cả nước
17:28' - 20/05/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 21/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa dông khắp cả nước đề phòng ngập úng tại các khu đô thị.
-
Lịch cắt điện
Dự báo thời tiết hôm nay 20/5:Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông
06:49' - 20/05/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 20/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 19/5: Từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng
07:47' - 19/05/2024
Dự báo thời tiết ngày 19/5, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường có xu hướng tăng ở khu vực ven biển Đông Nam Bộ
16:03' - 03/12/2025
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển, ven sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đổi hướng, di chuyển nhanh trên vùng biển Đắk Lắk - Khánh Hòa
15:52' - 03/12/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-4m, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thích ứng thiên tai "vượt quy luật" - Bài cuối: Sức ép nâng cấp cảnh báo
10:58' - 03/12/2025
Trên thực tế, một trong những yếu tố quan trọng nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm là ứng dụng khoa học, công nghệ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về vùng biển Đắk Lắk - Khánh Hòa
08:45' - 03/12/2025
Đến 19 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/12: Bắc Bộ trở rét, vùng núi cao có nơi rét đậm
08:01' - 03/12/2025
Ngày và đêm 3/12, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi rét về đêm và sáng sớm; mưa xuất hiện rải rác tại miền Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 3/12: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Khánh Hòa và Lâm Đồng
18:28' - 02/12/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Khánh Hòa, Lâm Đồng và gió mạnh, sóng lớn trên Biển Đông, yêu cầu tàu thuyền và vùng ven biển chủ động ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ ngập do triều cường ở vùng trũng thấp ven biển Đông Nam Bộ
17:00' - 02/12/2025
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ngày 3/12 áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp
14:53' - 02/12/2025
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa
08:49' - 02/12/2025
Dự báo đến 7 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.

Mưa dông trên cả nước. Ảnh minh họa: TTXVN