Dự báo thời tiết ngày mai 21/5: Mưa dông khắp cả nước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 40mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trên biển, đêm 20/5 và ngày 21/5, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa). Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng sóng cao trên 2 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao.Dự báo thời tiết ngày mai 21/5:
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng ven biển gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Nam Bộ chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.Tin liên quan
-
Lịch cắt điện
Dự báo thời tiết hôm nay 20/5:Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông
06:49' - 20/05/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 20/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 19/5: Từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng
07:47' - 19/05/2024
Dự báo thời tiết ngày 19/5, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên chiều tối mưa dông
07:10' - 18/05/2024
Dự báo thời tiết hôm nay 18/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường có xu hướng tăng ở khu vực ven biển Đông Nam Bộ
16:03' - 03/12/2025
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển, ven sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đổi hướng, di chuyển nhanh trên vùng biển Đắk Lắk - Khánh Hòa
15:52' - 03/12/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-4m, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thích ứng thiên tai "vượt quy luật" - Bài cuối: Sức ép nâng cấp cảnh báo
10:58' - 03/12/2025
Trên thực tế, một trong những yếu tố quan trọng nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm là ứng dụng khoa học, công nghệ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hướng về vùng biển Đắk Lắk - Khánh Hòa
08:45' - 03/12/2025
Đến 19 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/12: Bắc Bộ trở rét, vùng núi cao có nơi rét đậm
08:01' - 03/12/2025
Ngày và đêm 3/12, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi rét về đêm và sáng sớm; mưa xuất hiện rải rác tại miền Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 3/12: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Khánh Hòa và Lâm Đồng
18:28' - 02/12/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Khánh Hòa, Lâm Đồng và gió mạnh, sóng lớn trên Biển Đông, yêu cầu tàu thuyền và vùng ven biển chủ động ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ ngập do triều cường ở vùng trũng thấp ven biển Đông Nam Bộ
17:00' - 02/12/2025
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ngày 3/12 áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp
14:53' - 02/12/2025
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa
08:49' - 02/12/2025
Dự báo đến 7 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.

Mưa dông trên cả nước. Ảnh: TTXVN phát