Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa lớn bắt đầu từ đêm 6/9

21:13' - 05/09/2020
BNEWS Dự báo thời tiết từ đêm 6-8/9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Tây Bắc Bộ ngày 6/9 có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 6-8/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ 9-15/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Phía Đông Bắc Bộ ngày 6/9 nắng, riêng đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-8/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 9-15/9, có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội ngày 6/9 nắng, riêng đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-8/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-15/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ ngày 6-12/9, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ ngày 9-12/9 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 13-15/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ  ngày 6 -12/9, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ ngày 9-12/9 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-15/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ ngày 6-15/9, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 12-13, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ  ngày 6 -15/9, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, trước tình hình nắng nóng  và chỉ số tia cực tím (UV) cao tại các khu vực, người dân khi ra đường cần mặc áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ khi ra ngoài. Bên cạnh đó, nếu không có việc cần thiết, người dân hạn chế ra ngoài nhất là thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát).
Ngoài ra, thời điểm này đang bước vào mua mưa bão, thường xuyên xảy ra các hiện tượng dông, lốc, sét dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân hạn chế đi ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét./.

>>Kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước không thể bỏ qua


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục