BNEWS Dự báo thời tiết đêm 31/3 đến ngày 2/4, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vài nơi; trời rét, riêng vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo chiều tối và đêm 31/3, ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 60 mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Đêm 31/3 đến ngày 2/4, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vài nơi; trời rét, riêng vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác; phía Bắc trời rét. Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
Dự báo đêm 31/3 và ngày 1/4, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao từ 2-4 m. Vùng biển từ Bình Định đến Sóc Trăng và phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao từ 1,5-3,5 m. Khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và phía Bắc vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Từ đêm 1/4, gió trên các vùng biển hoạt động giảm dần. Rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Dự báo đêm 31/3 và ngày 1/4, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ C.
Tin liên quan
Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với bão số 1: Quảng Ninh khẩn trương triển khai phương án "4 tại chỗ"
Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (Maysak), các địa phương ven biển tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tiếp tục đổi hướng về khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, đổi hướng Bắc Tây Bắc và tiến về phía Nam Quảng Tây (Trung Quốc). Đông Bắc Bộ mưa rất to, nhiều nơi trên 400 mm, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng chủ động ứng phó bão để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
Ứng phó bão số 1: Hải Phòng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng áp sát đất liền, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn đến 500mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, đổi hướng Tây Bắc, trước đó lúc 4 giờ ngày 4/7 là hướng Bắc Tây Bắc, cách đặc khu Bạch Long Vĩ khoảng 70km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tăng tốc, cảnh báo dông lốc trước khi đổ bộ
Bão số 1 di chuyển nhanh hơn, giữ nguyên hướng và cường độ, dự kiến ảnh hưởng đến Quảng Ninh - Hải Phòng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa rất to, gió giật mạnh, dông lốc trước và trong khi bão đổ bộ.










