Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc bộ có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội gió trên cao kéo dài nên ngày 2/7, ở Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Do ảnh hưởng mưa lớn diện rộng, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Ninh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/7:
Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông, gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng vùng núi và khu Đông Bắc 28 - 31 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 65 - 96% .Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ, độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía Bắc 33 - 36 độ C. Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Khu vực Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.Xem thêm:
Dự báo thời tiết tháng 7: Vùng núi phía Bắc đề phòng mưa lớn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Mưa lớn có xu hướng gia tăng
17:44' - 01/07/2016
Từ đêm mồng 2 đến 5/7, mưa lớn có xu hướng gia tăng; vùng núi và trung du có mưa, mưa to đến rất to, có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết tháng 7: Vùng núi phía Bắc đề phòng mưa lớn
14:40' - 01/07/2016
Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 7 năm nay, khu vực Bắc Bộ sẽ chịu sự tác động của các hệ thống hoàn lưu ở phía Bắc hoặc dải hội tụ nhiệt đới gây ra các đợt mưa lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết những ngày thi Trung học phổ thông Quốc gia 2016
13:29' - 01/07/2016
Thời tiết từ ngày 1 đến 4/7/2016, dự báo có mưa song không quá nóng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Huế khắc phục sạt lở tại xã Khe Tre, đảm bảo an toàn cho người dân
17:43'
Ngày 3/11, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Phan Thiên Định đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn xã Khe Tre.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Ngãi tiếp tục sạt lở, giao thông ách tắc
17:26'
Sáng 3/11, tại Km1421+835 đoạn qua xã Đăk Plô (Quảng Ngãi) đường Hồ Chí Minh lại tiếp tục xảy ra sạt lở khiến giao thông toàn tuyến bị tắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm
15:48'
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 971 (Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng) đã có mặt tại Tổ 68, phường Hòa Khánh Bắc (đường Mẹ Suốt) để tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập, ách tắc giao thông tại trung tâm thành phố Đà Nẵng
15:48'
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 2/11 đến sáng 3/11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bị ngập sâu, giao thông ách tắc cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Các YouTuber có thu nhập cao tăng mạnh
15:34'
Số lượng các nhà sáng tạo nội dung số phát trên kênh (YouTuber) ở Hàn Quốc có nguồn thu hơn 100 triệu won (trên 85.000 USD) mỗi năm đã tăng gấp 15,6 lần chỉ trong 4 năm qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc bộ có mưa rào và dông. Ảnh: TTXVN