Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 22/6 đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.
Riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày 22/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Diễn biến chi tiết các khu vực đêm 21/6 và ngày 22/6: Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng Nam Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C; cao nhất 33-36 độ, riêng Nam Sơn La - Hòa Bình 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.
Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ; cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C. Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ; cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ C. Từ ngày 22/6 đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ; cao nhất 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 34-37 độ, phía Bắc 37-39 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 31-34 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 32-35 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (19-29/6): Bắc Bộ mưa dông tập trung vào chiều tối
21:06' - 19/06/2020
Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới (từ đêm 19/6 đến ngày 29/6), Bắc Bộ mưa dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có nắng gay gắt
19:02' - 18/06/2020
Dự báo thời tiết ngày 19 và 20/6, Đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; có nơi trên 37 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/12: Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
07:58'
Dự báo thời tiết ngày 20/12, Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng sớm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lâm Đồng mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
16:49' - 19/12/2025
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công bố kế hoạch ứng phó thiên tai chung năm 2025
13:38' - 19/12/2025
Phụ lục cập nhật của Kế hoạch Ứng phó Chung kêu gọi khẩn cấp 96,2 triệu USD để cung cấp hỗ trợ cứu sinh và phục hồi cho 1,4 triệu người tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đổi mới phương pháp dự báo khí tượng thủy văn theo hướng sớm hơn, tin cậy hơn
12:59' - 19/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia chủ động xây dựng và triển khai các phương án dự báo trong mọi tình huống phức tạp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét
07:26' - 19/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 19/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng, có nơi dưới 14 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24' - 17/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.

Dự báo thời tiết từ ngày 22/6 đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Ảnh minh họa: TTXVN