BNEWS Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội, chiều tối 5/9 có lúc có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm 6/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm 5/9, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ chiều tối ngày 6/9, mưa dông mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội, chiều tối 5/9 có lúc có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm 6/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1. Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Dự báo thời tiết ngày 5/9, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Những nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Từ 6/9, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/9. Ngày 5/9, chỉ số tia cực tím (UV) ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1./.>>>Các tuyến đường có nguy cơ ngập úng do mưa lớn ở Hà Nội
Tin liên quan
Nhiều điểm ngập cục bộ tại Hà Nội đã rút hết nước
Đến 9h ngày 22/8, tại các điểm ngập úng nước đã cơ bản rút hết, phương tiện đi lại thuận lợi.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 10/8: Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nguy cơ lũ quét tại Gia Lai
Tại Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Trị: Mưa lớn gây ngập cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Mưa lớn tại Quảng Trị gây ngập nhiều ngầm tràn, tiềm ẩn lũ quét, sạt lở đất; lực lượng chức năng triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ 10-11/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 10-11/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão Dolphin gây ảnh hưởng diện rộng tại miền Đông Trung Quốc
Sáng 9/8, bão Dolphin tiếp tục tiến sát đất liền Trung Quốc, gây gió mạnh và mưa lớn tại khu vực miền Đông nước này.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNghị quyết 57-NQ/TW: Công cụ đắc lực cho dự báo thiên tai
Biến đổi khí hậu khiến các loại hình thiên tai ngày càng cực đoan, dị thường,. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 9/8: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới
Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới tiếp tục đổi hướng hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo đó, hồi 7 giờ ngày 8/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực vịnh Bắc Bộ.











