1. >

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa dông ở nhiều nơi tại Bắc Bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 3/4, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên độ cao 5000m, khu vực vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc đã có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa dông ở nhiều nơi tại Bắc Bộ

Dự báo thời tiết từ đêm 3/4, mưa dông xảy ra ở nhiều nơi tại Bắc Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên trong ngày 3/4 ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Từ đêm 3/4 đến ngày 5/4, mưa dông sẽ xảy ra nhiều nơi ở Bắc Bộ. Các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ), riêng Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa trên 100mm/24 giờ).

Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung trong đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1./.

>>> Dự báo thời tiết cả nước 10 ngày tới


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif