Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa lớn diện rộng kéo dài, đề phòng sạt lở đất

08:00' - 07/10/2017
BNEWS Nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh sẽ gây mưa vừa, mưa to ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ ngày 7 - 9/10.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa lớn diện rộng kéo dài, đề phòng sạt lở đất. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh sẽ gây mưa vừa, mưa to ở khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ ngày 7 - 9/10.
Ngày và đêm 7/10, mưa diễn ra diện rộng và dồn dập từng đợt, trong đó vùng đồng bằng ven biển Bắc bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh là tâm mưa.

Tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150mm, vùng ven biển có nơi trên 200mm. Người dân cần lưu ý sạt lở đất vì mưa kéo dài trong thời gian dài vừa qua khiến nhiều tuyến đường sạt lở nghiêm trọng.
Các tỉnh phía Tây Bắc bộ mưa ít hơn, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Phía Đông Bắc bộ xuống đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31 độ C, trời mát. Nam Trung bộ chỉ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao 30 - 33 độ C.
Tây Nguyên và Nam bộ chiều tối 7/10 cũng sẽ có mưa trên phần lớn diện tích khu vực, trong đó Nam bộ có mưa lượng khá, cần đề phòng nguy cơ tố lốc và gió giật mạnh. Trong ngày, trời chủ yếu tạnh ráo, đầu chiều có những khoảng nắng tạm thời. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31 - 33 độ C.
Thời tiết trên biển cũng diễn biến theo hướng xấu. Hai ngày cuối tuần (7 - 8/10), vịnh Bắc bộ, bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh cấp 6 - 8. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa giảm xuống 4 -10 km trong mưa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục