Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ khô hạn
Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, riêng từ đêm 26/8 đến đêm 27/8 nhiệt độ giảm, phổ biến 31-33 độ C do mưa dông kèm gió giật mạnh. Vùng núi vẫn có nguy cơ sạt lở đất do đã mưa nhiều ngày.
Tại Thủ đô Hà Nội, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, riêng từ đêm 26/8 đến đêm 27/8 có mưa dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ C.
Khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế có mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 26-30/8, mưa dông xuất hiện chủ yếu vào chiều tối. Nhiệt độ phổ biến 32-35 độ C. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục tình trạng thiếu nước, khô hạn, xâm nhập mặn, nhất là từ Quảng Nam đến Phú Yên. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Công về đầu nguồn sông Cửu Long thấp nhiều so với bình thường. Đặc biệt, trên biển, bão BAILU được dự báo sẽ đổ bộ vào phía Nam đảo Đài Loan, sau đó đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến - Quảng Đông (Trung Quốc), đến khoảng ngày 28-29/8 có khả năng hình thành một vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Đông Bắc Biển Đông. Dự báo, từ ngày 25/8, các vùng biển ngoài khơi đều có gió mạnh, sóng cao 2-4 m, biển động do hoàn lưu bão BAILU, áp thấp nhiệt đới và gió mùa Tây Nam./. Xem thêm:>>Xuất hiện một đợt lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tp.HCM 10 ngày tới: Đề phòng lốc, sét trong mưa
17:10' - 18/08/2019
Dự báo thời tiết Tp. Hồ Chí Minh 10 ngày tới chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Mưa dông kéo dài hết tuần
16:47' - 18/08/2019
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 23/8, có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều nơi mưa dông về đêm và sáng sớm
16:47' - 18/08/2019
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại nhiều khu vực trên cả nước có xuất hiện mưa rào và dông rải rác về chiều tối và đêm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Trị đến An Giang chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
17:39'
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các địa phương từ Quảng Trị đến An Giang theo dõi sát diễn biến áp thấp nhiệt đới, quản lý tàu thuyền và sẵn sàng lực lượng ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng triều cường ở ven biển Bắc Bộ và Đông Nam Bộ
17:09'
Theo các chuyên gia thủy văn, đây là kỳ triều cường ở mức cao, các khu vực trũng, thấp ở ven biển, ven sông, vùng ngoài đê bao có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian 4 - 7 giờ hàng ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
17:05'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,8 độ Vĩ Bắc; 125,9 độ Kinh Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm
08:07'
Thành phố Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi; sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C; cao nhất 23-25 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên sông Krông Ana và sông Cam Ly
10:10' - 05/12/2025
Nguy cơ ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông Krông Ana và Cam Ly và lũ quét trên các sông suối và sạt lở đất trên các sườn dốc tại Đắk Lắk, Lâm Đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề án Trồng một tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu đề ra
10:09' - 05/12/2025
Thành công này góp phần thiết thực vào việc thực hiện các cam kết quốc tế về môi trường và khí hậu của Việt Nam những năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh, thành phố từ Huế đến Gia Lai
08:44' - 05/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/12: Cảnh báo mưa lớn ở miền Trung
08:04' - 05/12/2025
Dự báo thời tiết ngày 5/12, khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 7 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên
19:33' - 04/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.

Dự báo thời tiết 4 ngày tới, Bắc Bộ mưa dông gián đoạn, Trung Bộ tiếp tục thiếu nước và khô hạn cục bộ. Ảnh minh họa: TTXVN