1. >

Dự báo thời tiết 4 ngày tới: nắng nóng quay trở lại, có nơi trên 38 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo từ ngày 19-23/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết 4 ngày tới: nắng nóng quay trở lại, có nơi trên 38 độ C

Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ C. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Chiều 18/6, áp thấp nhiệt đới đã đi vào khu vực bờ biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 24,0 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục đi sâu vào đất liền tỉnh Phúc Kiến, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới, trong chiều và đêm 18/6, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông còn có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7.

Trên đất liền, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng mở rộng về phía Đông Nam nên ngày 18/6, khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35-36 độ C.

Từ ngày 19-23/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong cả đợt phổ biến 35-38 độ C./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với vẻ đẹp tự nhiên, vịnh Hạ Long luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Đây cũng là một di sản thế giới của UNESCO. CNN cũng cho biết với 1.969 hòn đảo lô nhô trên mặt biển, Hạ Long như bức tranh thủy mặc khổng lồ, tuyệt đẹp, xứng đáng là biểu tượng du lịch Việt Nam. Cách tốt nhất để xem các núi đá vôi tuyệt đẹp ở đây là bằng thuyền.

ncif