Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 27/4-6/5, khu vực Bắc Bộ mưa dông, trời mát, đề phòng thời tiết nguy hiểm; Khu vực Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông.
Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 27/4-6/5: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 27/4, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, ngày có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh.Từ ngày 28-29/4, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh.
Từ ngày 30/4-6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 4-6/5 có nơi nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ ngày 27/4, đêm có mưa vừa, mưa to và dông, ngày có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh.Từ ngày 28-29/4, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời mát, có nơi trời lạnh. Từ ngày 30/4-6/5, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 27/4, phía Bắc đêm có mưa vừa, mưa to và dông, ngày có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Từ ngày 28-29/4, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 30/4-6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ ngày 4-6/4 có nơi nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 27/4-6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên từ đêm 27/4-6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 27/4, phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ từ đêm 27/4-6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 27/4 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 27/4: Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ tiếp tục mưa to
07:28' - 27/04/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 27/4, Bắc Bộ nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 60mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5, Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông
10:59' - 23/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5, Bắc Bộ trời lạnh, có nơi chuyển rét. Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt
15:17' - 11/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần
08:32' - 11/05/2026
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần những ngày cuối tuần, riêng một số trạm ở Tây Ninh, An Giang có độ mặn lớn hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/5: Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng
07:28' - 11/05/2026
Bắc Bộ có mưa dông, riêng vùng núi Bắc Bộ ngày và đêm 11/5 có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10 - 30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Ảnh minh họa: TTXVN