Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc bộ nắng nhiều, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần (26/9) gió Đông ẩm yếu hơn, mây giảm nên các tỉnh Bắc bộ nắng nhiều hơn, nhiệt độ tăng hơn 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Nhiệt độ toàn vùng cũng như Thủ đô Hà Nội cao nhất đạt 33 độ C.
Các tỉnh Trung bộ mưa giảm nhanh, ngày một số nơi có nắng, nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế khoảng 29-32độ C, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nhiều, nhiệt cao 30-33 độ C.
Tây Nguyên và Nam bộ ngày nắng ráo, đến chiều mây dông phát triển gây mưa, một số nơi vẫn còn mưa to cục bộ gây nguy cơ tố lốc và gió giật. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên không vượt quá 31 độ C, thành phố Hồ Chí Minh cũng như Nam Bộ 32-34 độ C.
Ngoài khơi, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão MEGI, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông từ đêm nay (26/9) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.
Huyện đảo Hoàng Sa mưa rào rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km, gió cấp 3-4. Vùng biển từ Bình Thuận xuống Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Phú Quốc, Thổ Chu, khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả đảo Trường Sa, ngoài mưa dông cần đề phòng nguy cơ xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết tuần từ 26/9-2/10:
Các tỉnh Bắc bộ từ 26-29/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ 30/9-1/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; 2/10 có mưa vài nơi. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ 26-30/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ 1-2/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Đà Nẵng đến Bình Thuận 26-27/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu vào lúc chiều tối và đêm. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ 28-30/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ 1-2/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió thổi cấp 2-3.
Tây Nguyên và Nam bộ ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác và có nơi có dông. Từ 27/9-2/10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông./.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai: Bão MEGI gây gió mạnh dần trên vùng biển phía Đông
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai: Bão MEGI gây gió mạnh dần trên vùng biển phía Đông
18:30' - 25/09/2016
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 25/9, trên vùng biển ngoài khơi xa phía Đông Bắc đảo Lu-Dong (Philippin), một cơn bão mạnh đang hoạt động và có tên quốc tế là MEGI.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết 25/9: Bắc bộ trời mát, Trung bộ mưa giảm nhanh
08:34' - 25/09/2016
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (25/9), gió Đông đưa lượng ẩm lớn từ biển vào nên các tỉnh khu vực Bắc bộ nhiều mây, trời mát cả ngày; Trung bộ mưa giảm nhanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết đêm 24 và ngày 25/9: Bắc Bộ chuyển nắng, nhiệt độ tăng
18:06' - 24/09/2016
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đang là thời điểm giao mùa, kiểu thời tiết chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết đêm nay và sáng mai: Mưa lớn diện rộng trên khu vực Bắc Trung Bộ
17:30' - 24/09/2016
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 18 giờ qua (tính đến 13 giờ ngày 24/9), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khẳng định vai trò thanh niên trong việc bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc
15:14'
“Đưa đoàn viên đến với Nhà hát nghệ thuật truyền thống” là mô hình hoạt động tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm lan tỏa và quảng bá các giá trị nghệ thuật truyền thống.
-
Kinh tế & Xã hội
17 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Ngãi
13:24'
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì trên địa bàn xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế & Xã hội
Một tuần 10 vụ phá rừng, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm
12:50'
Ngày 24/3, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng xác nhận trong tuần 11/2026 (từ 11 - 18/3) đã xảy ra 10 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại 1,69 ha rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu học thêm vượt quy định, cựu hiệu trưởng trường Ba Đình (Hà Nội) hầu tòa
12:50'
Thu hơn 2,1 tỷ đồng tiền dạy thêm, vượt quy định trên 1 tỷ đồng, cựu lãnh đạo Trường THCS Ba Đình bị xét xử, làm rõ sai phạm tài chính gây thiệt hại cho phụ huynh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mía được giá, nông dân Khánh Hoà lãi 20–25 triệu đồng/ha
12:49'
Vụ mía 2025–2026 tại Khánh Hòa ghi nhận tín hiệu tích cực khi giá ổn định, năng suất tăng, giúp nông dân đạt lợi nhuận 20–25 triệu đồng/ha, dù chi phí đầu vào vẫn gây áp lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về đón khách du lịch nồng hậu
12:47'
Theo The Telegraph, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách “quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách 2026”, nhờ văn hóa bản địa, trải nghiệm thân thiện và dịch vụ du lịch chất lượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.

Dự báo thời tiết 7 ngày tời: Trời nắng, có mưa rào và dông vài nơi. Ảnh minh họa: TTXVN