Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Nắng nóng, có nơi trên 40 - 42 độ C
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 9/5, khu vực Bắc Bộ có nắng, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ trên 40 độ C.
Dự báo thời tiết, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ C. Chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều 10 đến 12/5, Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11/5, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ. Từ ngày 13-15/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thủ đô Hà Nội ngày 9/5 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, chiều và tối có khả năng mưa rào và dông; từ chiều 10 - 12/5 có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Từ ngày 13-15/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bên cạnh đó, mực nước trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 0,5-1,0m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng.
Khu vực Trung Bộ từ ngày 9 - 10/5, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất 40 - 42 độ C, chiều tối có mưa dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết từ đêm 10 -12/5, có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 11/5, nắng nóng suy giảm; ngày 12/5, nắng nóng diện rộng kết thúc. Từ ngày 13-15/5, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Nam Trung Bộ thời tiết ít thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Dòng chảy trên các sông Trung Bộ giảm dần. Tình hình hạn hán, thiếu nước tiếp tục diễn ra tại các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận; tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận tình hình hạn hán diễn ra gay gắt hơn. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 9-11/5, có nắng nóng, chiều tối và tối cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày 12-15/5, nắng nóng dịu dần. Từ ngày 14/5 có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Tình hình hạn hán, thiếu nước tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, phía Bắc tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk; tại tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk tình hình hạn hán diễn ra gay gắt hơn.
Tình hình xâm nhập mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần từ 9-15/5 sẽ biến đổi chậm trong 1, 2 ngày đầu, sau đó giảm dần. Độ mặn cao nhất xuất hiện vào những ngày đầu tuần và phổ biến ở mức thấp hơn độ mặn tuần qua; riêng một số trạm ở Sóc Trăng, Cà Mau độ mặn ở mức cao hơn. Từ 9-15/5, trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới./.Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4: Nắng nóng bao phủ cả nước, miền Trung có nơi trên 40 độ C
07:41' - 07/04/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ C
22:11' - 06/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 40 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo trong tháng 4, xâm nhập mặn có xu hướng gia tăng tại Đồng bằng sông Cửu Long
10:23' - 06/04/2026
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên. Ngoài ra, triều cường cao trong giai đoạn này còn làm gia tăng xâm nhập mặn trong nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Nắng nóng ở nhiều khu vực, có nơi vượt 39 độ C
07:25' - 06/04/2026
Ngày 6-7/4, phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6-15/4: Nắng nóng diện rộng, cảnh báo dông lốc nguy hiểm
20:05' - 05/04/2026
Từ 6-15/4, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi gay gắt; chiều tối có mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá, tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe và đời sống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng diện rộng
07:16' - 05/04/2026
Ngày 5–6/4, nắng nóng bao trùm Trung Bộ, Nam Bộ, có nơi gay gắt trên 39°C; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/4: Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi nhiều nơi nắng nóng gay gắt
08:01' - 04/04/2026
Ngày và đêm 4/4, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong khi Trung và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng một số khu vực xảy ra nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/4: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
08:10' - 03/04/2026
Ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sập cầu trên tuyến quốc lộ huyết mạch của Italy
07:46' - 03/04/2026
Sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra vào sáng 2/4 (giờ địa phương) tại vùng Molise, khi một đoạn cầu bắc qua sông Trigno trên tuyến Quốc lộ 16 “Adriatica” đã bị sập.
