BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc Bắc Bộ.
Dự báo đêm 8 và ngày 9/2, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.
Từ đêm 8/2, vùng đồng bằng và Thanh Hóa trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Từ trưa chiều 8/2, đất liền Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Các chuyên gia khuyến cáo người dân giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho hoa màu, vật nuôi khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Đối với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống... Ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết nguy hiểm. Dự báo thời tiết cho các khu vực đêm 8 và ngày 9/2:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng Điện Biên-Lai Châu đêm và sáng trời rét.
Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất 15-18 độ C, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi và trung du rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 14-17 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, cao nhất 15-17 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng phía Bắc ngày mai có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 13-16 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất phía Bắc 16-19 độ C, phía Nam 23-26 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C; cao nhất phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C./.>>Rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ bao giờ kết thúc?
Tin liên quan
Thời tiết Bắc Bộ 10 ngày tới, vùng núi có nơi rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết 16/7: Mưa to tại nhiều khu vực
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20–40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuItaly: Thủ đô Rome ghi nhận 26 "đêm nhiệt đới" liên tiếp
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, thủ đô Rome đang trải qua một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất mùa Hè năm nay khi Bộ Y tế Italy ban bố cảnh báo đỏ trong hai ngày 15 và 16/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMỹ hứng đợt nắng nóng kỷ lục
Một đợt nắng nóng phá vỡ hàng loạt kỷ lục đang lan từ miền Tây sang Bờ Đông nước Mỹ, buộc các cơ quan chức năng phát cảnh báo nắng nóng đối với gần 100 triệu người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐêm 15 và ngày 16/7, nhiều khu vực cục bộ có mưa to trên 100mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 15 và ngày 16/7, nhiều khu vực cục bộ có mưa to, dao động từ trên 70mm đến trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 15/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa trên 100 mm
Đêm 15/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to trên 100 mm; Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều và tối.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu bảo đảm an toàn đập, hồ chứa
Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa trước nguy cơ mưa lũ cực đoan do El Nino, sẵn sàng ứng phó trong mùa mưa lũ 2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong tối và đêm tại cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
Chiều tối và đêm 14/7, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ 15-16/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 15-16/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa nắng nóng, có nơi trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa to
Dự báo thời tiết ngày 14/7, Bắc Bộ có nơi nắng nóng, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa dông, cục bộ trên 100mm. Gió Tây Nam mạnh khiến nhiều vùng biển động, sóng cao tới 4m.









