Dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ duy trì mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Từ ngày 8-9/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 60-120 mm, có nơi trên 150 mm.Trên biển, ngày và đêm 7/5, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4. Sóng cao 0,5 - 1,5 m, có thể đạt trên 2 m trong mưa dông. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió nhẹ, sóng cao 0,5 - 1,5 m.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/5:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Trực tiếp lễ duyệt binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
08:20' - 07/05/2024
Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ 8 giờ sáng ngày 7/5/2024 là hoạt động chính trị vô cùng quan trọng nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng.
-
Hàng hoá
Mưa dông đầu mùa khiến sầu riêng tại Gia Lai rụng trái la liệt
16:24' - 06/05/2024
Tại xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ, cảnh sầu riêng rụng đầy dưới gốc cây khiến người dân xót xa. Hơn chục hộ trồng sầu riêng nơi đây bị thiệt hại, rụng quả do gió lốc.
-
Đời sống
Dông lốc, mưa đá gây ngập úng, gãy đổ cây xanh tại Lào Cai
11:11' - 06/05/2024
Từ khoảng 22 giờ 45 phút ngày 5/5 đến rạng sáng 6/5, mưa dông, sấm sét kèm mưa đá dữ dội bất ngờ trút xuống tỉnh Lào Cai.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện đợt triều cường ven biển Đông Nam Bộ
18:00'
Dự báo, từ ngày 22-23/11, mực nước cao nhất ngày tại ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng biến đổi chậm, đỉnh triều cao nhất ngày tại trạm Vũng Tàu có khả năng đạt 4,15 – 4,25m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 20/11: Vùng núi phía Bắc rét đậm, mưa lớn tại Duyên hải Nam Trung Bộ
17:37'
Dự báo thời tiết đêm 20/11 ngày 21/11, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống
15:15'
Hiện lũ trên sông Kôn, sông Kỳ Lộ, sông Ba, sông Dinh Ninh Hòa, sông Cái Phan Rang (Khánh Hòa) đang ở mức rất cao, trên báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh: Đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch tiếp tục vượt báo động 3
13:27'
TP. Hồ Chí Minh lại bước vào đợt triều cường mới đầu tháng 10 âm lịch, được dự báo tiếp tục gây ngập lụt nhiều khu vực và các tuyến đường trũng thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 6 tỉnh, thành phố Trung Bộ và Tây Nguyên
12:32'
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại
11:43'
Một số tuyến đê cũng bị ngập do ảnh hưởng bởi mưa lũ như: Tuyến đê bao Hải Lăng (dài 46,12 km) thuộc tỉnh Quảng Trị bị ngập toàn bộ tuyến đê từ 0,1-0,3m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 20/11: Mưa lớn từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng
07:48'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ sáng sớm 20/11 đến đêm 21/11 có mưa lớn ở khu vực từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng. Cảnh báo cường suất mưa lớn >200mm/3h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khánh Hòa cảnh báo lũ đặc biệt lớn trên sông Dinh Ninh Hòa
05:50'
Tối 19/11, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Khánh Hòa phát bản tin lũ khẩn cấp đặc biệt lớn trên sông Dinh Ninh Hòa có thể cao hơn lũ lịch sử năm 1986 (6,58 mét), nếu các hồ tăng xả lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cơ chế gây mưa lớn, sạt lở đất liên tục ở miền Trung và yêu cầu nâng cấp cảnh báo
05:45'
Tính từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước đã xảy ra khoảng 20 đợt mưa lớn trên diện rộng.

Một nhà dân ở huyện Bảo Lâm, Cao Bằng bị dông lốc làm tốc mái đêm 17/4/2024. Ảnh: TTXVN phát.