Dự báo thời tiết cuối tuần: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 10/5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 - 18 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên.
Do ảnh hưởng của hình thái thời tiết này nên trong 2 - 3 ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông rải rác với lượng mưa phổ biến 20 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ, tập trung từ chiều đến đêm, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1 - 2. Từ ngày 10 - 12/5, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối. Diễn biến thời tiết chi tiết các vùng đêm 10/5 và ngày 11/5: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C, riêng khu Tây Bắc 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió Đông cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam 31 - 34 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C; ở Nam Bộ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 4. Vùng biển Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 3 - 4. Từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4 - 5./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ dịu mát, Trung Bộ mưa to
07:43' - 10/05/2019
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/5 thời tiết các tỉnh Bắc Bộ dịu mát, các tỉnh Trung Bộ vẫn có mưa, dông rải rác và mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm
21:10' - 07/05/2019
Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 9-10/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 5: Nắng nóng tập trung vào giữa và cuối tháng
14:11' - 01/05/2019
Đặc biệt dự báo thời tiết trong tháng 5 khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, tập trung vào giữa và cuối tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/9: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
17:14' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chiều tối và đêm 13/9, khu vực Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang cục bộ có nơi mưa trên 100mm
12:07' - 13/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 13/9, Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi
08:04' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 13/9: Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn ở nhiều khu vực
17:39' - 12/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 13/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm xảy ra trên đất liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Việt Nam góp phần quan trọng vào giảm phát thải khí nhà kính
15:19' - 12/09/2025
Các hoạt động bảo vệ tầng ozone của Việt Nam không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho việc khôi phục tầng ozone mà còn gắn kết chặt chẽ với các mục tiêu quốc gia khác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9: Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to
07:40' - 12/09/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 12/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa cường suất lớn trên 80mm trong 3 giờ tại nhiều khu vực
16:39' - 11/09/2025
Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét, gió giật mạnh khu vực nội thành Hà Nội
11:18' - 11/09/2025
Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên sông Đồng Nai nguy cơ gây ngập vùng trũng, sạt lở bờ sông
09:53' - 11/09/2025
Lũ trên sông gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế- hội.