Dự báo thời tiết đêm 22/8: Ba miền đều có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 22/8, cả ba miền đều có mưa dông, vùng núi Trung Bộ nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng dông lốc và gió giật mạnh.
Khoảng 13 giờ đến 15 giờ chiều 22/8, một số nơi thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa to, có nơi mưa rất to như: Xã Lương Sơn (Thanh Hóa); thủy điện Bản Vẽ 51,4mm, xã Keng Đu: 66,0mm, xã Na Loi: 44,4mm (Nghệ An). Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đặc biệt là các huyện Lang Chánh, Như Xuân, Thường Xuân (Thanh Hóa); Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An). Cấp độ độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 22/8:Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C. Nam Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 21/8: Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Bộ nguy cơ ngập lụt
07:12' - 21/08/2018
Dự báo thời tiết ngày 21/8, do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ mưa dông
07:17' - 20/08/2018
Dự báo thời tiết ngày 20/8, Bắc Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất lên tới 34 độ C, Nam Bộ mưa dông với nhiệt độ cao nhất 32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 19/8: Lũ hạ lưu tiếp tục lên, nguy cơ cao sạt lở ở nhiều tỉnh
07:34' - 19/08/2018
Dự báo thời tiết ngày 19/8, lũ hạ lưu sông Thương, sông Cả tiếp tục lên, hạ lưu sông Mã đang dao động ở mức đỉnh; nguy cơ cao sạt lở đất ở vùng núi Bắc - Trung bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 15/9: Nhiều khu vực mưa to, xuất hiện áp thấp trên biển Đông
17:16'
Từ chiều tối 15/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở ở Phú Thọ và Lâm Đồng
15:05'
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Thúc đẩy các giải pháp làm mát bền vững
14:04'
Những kết quả cho thấy Việt Nam đã và đang triển khai đúng lộ trình thực hiện Công ước Vienna, Nghị định thư Montreal và tích cực hợp tác, đồng hành với các quốc gia trên thế giới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9: Nhiều khu vực có mưa lớn, đặc biệt vào sáng sớm và đêm
08:03'
Dự báo thời tiết hôm nay 15/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9: Nhiều khu vực mưa dông
17:00' - 14/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/9: Nhiều khu vực có mưa dông
08:13' - 14/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 14/9, trên đất liền nhiều khu vực có mưa dông, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/9: Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
17:14' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chiều tối và đêm 13/9, khu vực Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang cục bộ có nơi mưa trên 100mm
12:07' - 13/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 13/9, Tây Bắc Bộ và Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi
08:04' - 13/09/2025
Dự báo Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.