Dự báo thời tiết hôm nay 10/6: Hà Nội mưa rào và dông
Gió nhẹ, đêm chuyển gió tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, sau giảm mây có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ, đêm gió chuyển hướng tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Từ Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, đêm chuyển gió tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 03-06 giờ tới, khu vực tỉnh Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 50mm. Trong 06 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Bắc Mê, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quang Bình, TP.Hà Giang, Vị Xuyên, Xín Mần, Yên Minh. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội. Các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ra công điện khẩn ứng phó với thời tiết cực đoan
20:52' - 09/06/2025
Chiều 9/6, Bộ Công Thương ban hành Công điện hỏa tốc 4152/CĐ-PCTT về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, nắng nóng và áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 9/6: Cả nước có mưa rào và dông
07:55' - 09/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/6, nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông về chiều tối, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/6: Mưa dông hầu hết các khu vực
16:45' - 08/06/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 9/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có khả năng xảy ra mưa rào và dông vào chiều và tối.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/3: Miền Bắc giảm 3-7 độ C, gió giật cấp 8 trên vịnh Bắc Bộ
07:37' - 04/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó cao điểm xâm nhập mặn 2026
19:38' - 03/03/2026
Trong mùa khô 2025 - 2026, lượng nước được xếp vào nhóm trên trung bình; tình trạng xâm nhập mặn ở mức trung bình hoặc thấp hơn trung bình nhiều năm và diễn biến tương đối chậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 3/3: Không khí lạnh lan rộng, vùng núi Đông Bắc trời rét
07:45' - 03/03/2026
Hiện nay (03/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ. Ở khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông; nhiệt độ giảm 2–3 độ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương chủ động ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển
17:00' - 02/03/2026
Khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến thời tiết, đợt không khí lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 2/3: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển rét
07:45' - 02/03/2026
Từ đêm 2/3, không khí lạnh ảnh hưởng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa rào rải rác, trời chuyển rét; trên biển gió Đông Bắc mạnh cấp 6–7, giật 8–9, sóng cao, biển động mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sương mù tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
21:32' - 01/03/2026
Hiện tượng sương mù có khả năng còn xuất hiện trong nhiều ngày tới ở khu vực Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) và Bắc Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 3: Mưa trái mùa, nắng nóng mở rộng
19:24' - 01/03/2026
Tháng 3/2026, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa diện rộng; cao nguyên, Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa. Nắng nóng duy trì ở Đông Nam Bộ, có thể lan Tây Nam Bộ cuối tháng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ đêm 2/3, không khí lạnh gây mưa, rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ
17:27' - 01/03/2026
Đêm 2/3, không khí lạnh ảnh hưởng Bắc Bộ, gây mưa rào, dông; từ 3/3 trời rét 15-18°C, vùng núi dưới 14°C. Biển động mạnh, gió giật cấp 8-9, nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 3/3, Bắc Bộ chuyển lạnh sau chuyển rét
10:32' - 01/03/2026
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 3/3, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, sau đó chuyển rét.

Hà Nội mưa rào và dông. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN