Dự báo thời tiết hôm nay 13/10: Nhiệt độ tại Hà Nội ở mức 22-24 độ C
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 13/10, Bắc Bộ tiếp tục nằm trong khối không khí lạnh lục địa khô nên thời tiết khá ổn định. Đêm và sáng nền nhiệt tăng thêm từ 1-2 độ C.
Mức nhiệt thấp nhất ở thủ đô Hà Nội nhích nhẹ và ở mức 22-24 độ C. Ở các tỉnh vùng núi phổ biến từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C, trời rét nhẹ. Trưa chiều, trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C, thời tiết mát mẻ. Trong khi đó, Trung Bộ vẫn tiếp tục có mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.
Dự báo thời tiết, ngày 13/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ). Trên các sông ở Quảng Bình đến Quảng Ngãi khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên. Dự báo thời tiết các khu vực ngày 13/10: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C; cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 26 - 29 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 29 độ C. Dự báo thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 12/10: Trung Bộ tiếp tục mưa dông diện rộng
07:23' - 12/10/2018
Theo dự báo thời tiết ngày 12/10 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Trung Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 12/10: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
18:21' - 11/10/2018
Dự báo thời tiết ngày mai 12/10 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 11/10: Bắc Bộ sáng và đêm trời lạnh
07:27' - 11/10/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 11/10 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 10/10: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ
07:33' - 10/10/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 10/10 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Có 44 điểm ách tắc giao thông tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
11:21'
Hiện các Khu Quản lý đường bộ và Sở Xây dựng chỉ đạo nhà thầu đã đặt biển cảnh báo và bố trí người điều hành giao thông tại vị trí ngập nước, sụt lở ta luy dương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sáu tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa lớn
10:50'
Các địa phương phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại địa bàn trọng điểm, nhất là các thôn, bản có nguy cơ bị chia cắt do mưa lũ, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực mưa lớn, cục bộ có nơi trên 250 mm
10:17'
Trong ngày 26/8, khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 5
08:25'
Áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) đã di chuyển sâu sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão chuyển áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa lớn nhiều nơi
08:20'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 26/8, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 5) đã di chuyển sâu sang khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội mưa trắng trời, ngập úng khắp nơi
07:20'
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, từ đêm 25 đến sáng 26/8/2025, trên địa bàn Hà Nội có mưa rất to, gây ngập úng khắp nơi. Nhiều phương tiện không thể di chuyển qua những đoạn bị ngập sâu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn ở nhiều khu vực, cảnh báo lũ trên các sông
06:53'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 25/8 và ngày 26/8, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào
06:09'
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 26/8, bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5 giảm cấp, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/giờ
20:43' - 25/08/2025
Do ảnh hưởng của bão số 5, ở trạm Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; trạm Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; trạm Hòn Ngư (Nghệ An) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11.