BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 18/5 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, khu vực Bắc Bộ, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Trên biển, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết hôm nay 18/5:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.Tin liên quan
Dự báo thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông vài nơi
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 3/8: Đợt mưa dông, mưa lớn ở Bắc Bộ, Nghệ An, Thanh Hóa
Ngày và đêm 3/8, nhiều khu vực trong cả nước có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuSiêu bão DOLPHIN giảm cấp, di chuyển về phía Okinawa (Nhật Bản)
Chiều 2/8, liên quan đến diễn biến siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, bão giảm cấp (cấp 15, giật cấp 17, trước đó là cấp 16), di chuyển về Okinawa (Nhật Bản).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ, dông lốc làm 4 người thương vong và nhiều thiệt hại tại các địa phương
Mưa lũ từ ngày 31/7 đến 10 giờ ngày 2/8 đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 2/8: Mưa dông gia tăng, Bắc Bộ có nơi mưa to trên 90mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 90mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 90mm trong 3 giờ tại nhiều khu vực
Từ đêm 1/8 đến ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 90mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTháng 8, Duyên hải Nam Trung Bộ đề phòng nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt
Trong tháng 8/2026 cho thấy, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét, mưa đá ở Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất ở Lai Châu
Số liệu định vị sét, ảnh ra đa thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông trên khu vực Xuân Mai, Trần Phú (Hà Nội).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuSiêu bão DOLPHIN giảm cường độ và di chuyển hướng về Trung Quốc
Thông tin về diễn biến siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, siêu bão này giảm cường độ và di chuyển hướng về Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc
Trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên và Lào Cai tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực này.











