Dự báo thời tiết hôm nay 2/5: Nhiều khu vực có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm
Đặc biệt, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo thời tiết hôm nay 2/5
Khu vực Hà Nội ban ngày trời nắng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 23-25 độ C vào ban đêm và 29-31 độ C vào ban ngày.
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có thể xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23-26 độ C vào ban đêm và 30-33 độ C vào ban ngày. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất phía Bắc 31-34 độ C, phía Nam 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất phía Bắc 31-34 độ C, phía Nam 27-30 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C. Trên biển, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau đang có mưa rào và dông. Dự báo, ngày và đêm 2/5, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh. Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các tỉnh, thành phố ven biển từ chịu ảnh hưởng theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ trời nắng đẹp, Nam Bộ đề phòng mưa to và dông lốc
17:38' - 01/05/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường tần suất phát hành các bản tin dự báo, đồng thời theo dõi chặt chẽ và cảnh báo sớm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 5: Cả nước nắng nóng, Biển Đông đề phòng bão sớm
09:08' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết tháng 5, nắng nóng có xu hướng gia tăng trên diện rộng tại khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xuất hiện cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 1/5: Mưa dông diện rộng ở miền Bắc, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
08:50' - 01/05/2025
Dự báo thời tiết ngày 1/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/4 đến 3h ngày 1/5 có nơi trên 60 mm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ miền Trung – Tây Nguyên: 68 người chết và mất tích, thiệt hại hơn 8.980 tỷ đồng
08:23'
Tính đến 6 giờ ngày 22/11, mưa lũ và sạt lở tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 68 người chết, mất tích; trong đó 55 người chết và 13 người mất tích.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/11: Miền Trung – Tây Nguyên vẫn ngập lụt kéo dài
07:33'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên lũ xuống dần nhưng vẫn ngập lụt kéo dài và cảnh báo nguy cơ lũ quét có thể xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 21, ngày 22/11: Từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa mưa to
18:11' - 21/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 21 đến hết ngày 22/11, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
EVN chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trung Bộ
11:14' - 21/11/2025
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành công điện gửi các đơn vị thành viên về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
09:49' - 21/11/2025
Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm nay (21/11), khu vực quanh đỉnh Fansipan (xã Tả Van, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập do mưa lũ gây ách tắc giao thông
08:33' - 21/11/2025
Tính đến 6 giờ 30 ngày 21/11 còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập lụt cục bộ gây ách tắc giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ gây thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng ở miền Trung, 50 người chết và mất tích
07:58' - 21/11/2025
Mưa lũ từ ngày 16-20/11 gây ngập diện rộng tại Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, khiến 50 người chết và mất tích, hơn 51.000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại kinh tế ước trên 3.000 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/11: Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang xuống
07:39' - 21/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/11, lũ trên các sông từ thành phố Huế đến Khánh Hòa đang xuống, riêng lũ trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện đợt triều cường ven biển Đông Nam Bộ
18:00' - 20/11/2025
Dự báo, từ ngày 22-23/11, mực nước cao nhất ngày tại ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng biến đổi chậm, đỉnh triều cao nhất ngày tại trạm Vũng Tàu có khả năng đạt 4,15 – 4,25m.

Nhiều khu vực có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Ảnh: TTXVN