Dự báo thời tiết hôm nay 22/6: Hà Nội ngày nắng gắt, chiều tối có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực miền núi.
Khu vực Bắc Bộ đang vào mùa mưa dông, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh khi mưa lớn kèm các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Người dân cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi.Các địa phương cần kiểm tra rà soát nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó, tránh bị động khi có tình huống thiên tai xảy ra.
Dự báo các khu vực ngày và đêm 22/6: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 23-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 28-31 độ C, vùng núi có nơi dưới 28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, gió Tây Nam cấp 2-3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 29-32 độ C, có nơi dưới 29 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, gió Tây Nam cấp 2-3; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 37-40 độ C, phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, Gió Tây Nam cấp 2-3; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 3; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tây Bắc 7 ngày tới: Nắng nóng đặc biệt gay gắt
13:51' - 16/06/2021
Dự báo thời tiết các tỉnh Tây Bắc từ ngày 17-23/6, ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Hải Phòng 7 ngày tới: Nắng nóng chủ đạo, nhiệt độ cao nhất 35 độ C
11:36' - 16/06/2021
Dự báo thời tiết Hải Phòng từ 17-23/6, ít mây, trời nắng nóng là chủ đạo với nền nhiệt phổ biến từ 33-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Quảng Ninh 7 ngày tới: Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 36 độ C
11:23' - 16/06/2021
Dự báo thời tiết từ ngày 17-23/6, Quảng Ninh ít mây, trời nắng nóng, nền nhiệt độ phổ biến từ 31-36 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
20:52'
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai khiến châu Phi thiệt hại gần 13 tỷ USD
19:09'
Theo CDRI, thiệt hại trung bình hàng năm về cơ sở hạ tầng do thiên tai gây ra ở châu Phi vào khoảng 12,7 tỷ USD, trong đó 70% là do lũ lụt, tiếp theo là động đất (chiếm khoảng 28%).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 16/9, đóng 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
16:56'
Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 6704/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà về việc đóng cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
16:38'
Chiều nay (16/9), vùng áp thấp ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão, áp thấp nhiệt đới khả năng ở mức cao hơn trung bình nhiều năm
14:43'
Từ tháng 10-12, bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta có khả năng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Việt Nam chú trọng chuyển đổi công nghệ mới và đào tạo nhân lực
12:58'
Tại Hội nghị COP28 năm 2023, Việt Nam cùng nhiều quốc gia đã tham gia cam kết Làm mát Toàn cầu (Global Cooling Pledge), đặt mục tiêu giảm 68% phát thải từ hệ thống làm mát vào năm 2050.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
10:43'
Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam và Singapore ký kết thực hiện Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
10:17'
Sáng 16/9, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Singapore đã chính thức ký kết Thỏa thuận thực hiện theo Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết cực đoan mùa hè gây thiệt hại 43 tỷ euro cho châu Âu
08:17'
Một nghiên cứu của Đại học Mannheim (Đức) đã ước tính tổng thiệt hại kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) năm nay có thể lên tới 43 tỷ euro, tương đương 0,26% giá trị gia tăng gộp (GVA) của toàn khối.