BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 24/4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ.
Nhận định về diễn biến thời tiết ngày hôm nay (24/4), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho rằng, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái mưa, Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm; Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 24/4 tại các khu vực trên cả nước như sau:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, sáng sớm và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, sáng và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ C, cao nhất từ 24 - 26 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C./.
>>> Dự báo thời tiết Huế 7 ngày tới
Tin liên quan
Dự báo thời tiết Thanh Hóa 3 ngày tới
Dự báo thời tiết Thanh Hóa hôm nay 21/4 mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ hướng về Bắc vịnh Bắc Bộ
Hồi 13 giờ ngày 3/7, bão số 1 di chuyển chậm, giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, hướng về khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng cực đoan làm gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Pháp và Bồ Đào Nha
Hàng loạt vụ cháy rừng đã bùng phát tại Pháp và Bồ Đào Nha sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong tháng 6, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và huy động lực lượng cứu hỏa quy mô lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Hưng Yên cấm biển từ 16 giờ ngày 3/7
Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn đã mở tối đa các cống để tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 1
Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa. triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó với bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo đỏ về nắng nóng tại Anh: Hình hài một thực tại mới
Phần đáng lo ngại không chỉ nằm ở con số trên nhiệt kế, mà còn ở chỗ một quốc gia phát triển phải chật vật chống đỡ với vài ngày nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Để ứng phó với bão số 1 đang diễn ra, ngành xây dựng đã kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng thực hiện "4 tại chỗ" để bảo vệ sản xuất và hạ tầng trọng yếu trước bão số 1
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thành phố đặc biệt quan tâm là bảo vệ hệ thống đê điều và công trình thủy lợi.










