BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 29/4 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tối và đêm qua, nhiều địa phương có lượng mưa khá lớn. Lượng mưa tính từ 19h ngày 28/4 đến 3h ngày 29/4 có nơi trên 80 mm như: Chợ Tràng (Nghệ An) 173,6 mm, Mỹ Lộc (Hà Tĩnh) 107 mm, Lâm Hóa (Quảng Bình) 81,8 mm, Thu Lũm (Lai Châu) 93,7 mm…Dự báo thời tiết hôm nay 29/4:
Khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội. Thời tiết cụ thể các khu vực, Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng; chiều tối có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, cao nhất từ 28-30 độ C.Ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Tại phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 20 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tại Nam Bộ, trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Với nắng nóng ở Nam Bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia khuyến cáo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân cần lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.Tin liên quan
Cập nhật thời tiết dịp 30/4-1/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông
Dự báo thời tiết từ ngày 30/4-1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào và dông, trời mát; từ ngày 2/5 mưa giảm, ngày trời nắng nhưng chưa có dấu hiệu của nắng nóng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 21/8: Miền Bắc mưa lớn diện rộng, Hà Nội có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/8, khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Hà Nội và Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới đổi hướng, hướng về vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng cao 2,5-3,5m, biển động mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 100mm trong 3 giờ tại nhiều khu vực
Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết Nguyễn Hữu Thành lưu ý: Các khu vực cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHai kịch bản rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới, bão
Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, với diễn biến áp thấp nhiệt đới hiện tại thì có 2 nhóm kịch bản rủi ro thiên tai chính.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo ngày 21/8, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi hướng di chuyển, cường độ. Dự báo ngày 21/8, có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới giữ cường độ trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 20/8: Miền Trung mưa lớn, nhiều khu vực đề phòng dông lốc
Dự báo thời tiết ngày 20/8 khu vực Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới hướng về đất liền phía Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cường độ, hướng về đất liền phía Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTây Ninh xây dựng phương án ứng phó thiên tai theo 5 cấp độ
Trước diễn biến thiên tai ngày càng bất thường, UBND tỉnh Tây Ninh đã xây dựng phương án ứng phó theo 5 cấp độ rủi ro, từ tình huống cục bộ đến thảm họa trên phạm vi toàn tỉnh hoặc liên tỉnh.











