Dự báo thời tiết hôm nay 5/6: Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa

08:03' - 05/06/2024
BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 5/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Từ chiều tối và đêm 5/6 đến đêm 6/6, khu vực Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Khu vực vùng núi đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt ở đất. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo, từ ngày 7/6 mưa lớn có khả năng giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ 5 giờ đến 10 giờ ngày 5/6, các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 50-80mm, có nơi trên 90mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà, Mường Ảng (tỉnh Điện Biên); Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Mường La, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên (tỉnh Sơn La); Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Phú Bình, Đại Từ, thị xã Phổ Yên, thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

 

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6: 

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to, trong  mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa vừa, mưa to, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tỉnh Nghệ An chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, dông. Riêng tỉnh Thanh Hóa có lúc có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 25-27 độ C, phía Nam 27-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 32-35 độ C, phía Nam 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Thanh Hóa 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Bình Thuận 31-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục