Dự báo thời tiết hôm nay 5/8: Bắc bộ tiếp tục có mưa rất to và dông
Đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh tại Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ. Đó là nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương về thời tiết ngày 5/8.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc bộ nên từ ngày hôm nay (5/8) đến hết ngày 6/8, ở Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Tổng lượng mưa từng ngày như sau: Từ 7 giờ ngày 5/8 đến 7 giờ ngày 6/8, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hải Phòng có mưa to 50-100mm, có nơi trên 150mm; các nơi khác ở Bắc bộ mưa 10-30mm.
Từ 7 giờ ngày 6/8 đến 7 giờ ngày 7/8, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình có mưa 40-70mm, các nơi khác ở Bắc bộ mưa 10-20mm. Khu vực Hà Nội từ ngày 5-6/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.Dự báo thời tiết hôm nay 5/8:
Phía Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Bắc bộ từ 68 - 98%, độ ẩm tại Đông Bắc bộ từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc bộ từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, ngày có lúc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía nam có nơi trên 34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên ngày và đêm 4/8 (tính đến 01h ngày 04/8) ở Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi mưa to đến rất to như: Sơn La 62mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 98mm, Tuyên Quang 84mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 156mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 72mm, Láng (Hà Nội) 55mm.../.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa to và dông
07:43' - 04/08/2017
Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 4/8: Khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa
17:19' - 03/08/2017
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 96%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội có mưa to, nguy cơ xảy ra úng ngập
06:58' - 03/08/2017
Khu vực Hà Nội từ ngày 3/8 đến ngày 6/8, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết chiều 12/7: Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội
16:58'
Từ 15 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút ngày 12/7, khu vực mưa dông sẽ mở rộng ra các khu vực khác của thành phố Hà Nội, trong mưa dông khả năng xảy ra lố, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở 3 tỉnh vùng núi phía Bắc
12:50'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/7, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/7: Hà Nội nắng nóng 32 độ C
08:15'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/7, TP. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều vùng biển khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
17:22' - 11/07/2025
Dự báo đêm 11/7 và ngày 12/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to
16:32' - 11/07/2025
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 100mm trong 3 giờ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án kiểm soát các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và thủy ngân
15:30' - 11/07/2025
Luật Bảo vệ Môi trường hiện hành đã quy định cụ thể về mua sắm xanh, nhằm thúc đẩy việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/7: Cảnh báo mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung bộ
07:41' - 11/07/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Phú Thọ, Nghệ An và Quảng Trị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ưu tiên truyền thông dựa trên cảnh báo sớm về phòng chống thiên tai
19:19' - 10/07/2025
Các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai chủ động ngăn chặn và phản bác tin giả, tin sai lệch trong thiên tai, bảo vệ thông tin chính thống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ
09:30' - 10/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 4236/BNNMT-ĐĐ gửi UBND 29 tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ về việc đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ năm 2025.