Dự báo thời tiết Miền Trung 3 ngày tới: Nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

10:23' - 17/06/2021
BNEWS Dự báo thời tiết từ 18-20/6, miền Trung tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên trong ba ngày tới,  miền Trung tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Dự báo thời tiết các khu vực từ 18-20/6:
Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Ban ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ban ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Chiều tối có mưa dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Ngày 18/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục