BNEWS Dự báo tình trạng mưa dông này sẽ còn tiếp tục duy trì trong hôm nay (29/6) và ngày mai (30/6). Mưa tập trung tại các tỉnh như: Lục Yên (Yên Bái) 42mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 42mm, Sơn Tây (Hà Nội) 56mm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, đêm qua Bắc bộ tiếp tục xuất hiện những cơn mưa, riêng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to phổ biến từ 50-70mm.
Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nên từ hôm nay cho đến 30/6 sẽ có một đợt lũ nhỏ trên sông Hồng và sông Thái Bình với biên độ lũ từ 2-4 m trong đợt lũ này đỉnh lũ trên các sông chính ở mức báo động 1, riêng hạ lưu sông Lô, sông Thao tại trạm Yên Bái ở mức báo động 1. Khu vực đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội mưa dông xảy ra ít hơn, chủ yếu tập trung về chiều và đêm, ban ngày vẫn có nắng ráo gián đoạn, nên nhiệt độ cao hơn so với các tỉnh miền núi, nhiệt độ từ 30-33 độ C. Khu vực miền Trung, mưa rào xuất hiện về chiều tối, ngày có nắng nhiệt độ từ 32-35 độ C. Tây Nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, nên chiều tối có mưa dông cục bộ, có điểm mưa vừa mưa to, đề phòng dông sét và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết đêm ngày 29/6: Phía Tây Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 54-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Nam bộ Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.>>>Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to
Tin liên quan
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ từ đêm 28/6 đến hết ngày 30/6 tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to...
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và thành phố Hải Phòng
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ nắng nóng dịp Quốc khánh
Hàng triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng với nền nhiệt đặc biệt cao trong tuần lễ Quốc khánh 4/7, trong bối cảnh các vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục lan rộng ở khu vực miền Tây.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuPháp đối mặt nguy cơ xuất hiện đợt nắng nóng mới
Khi nước Pháp vừa tạm “dễ thở” sau đợt nắng nóng lịch sử vào tuần trước, các nhà khí tượng lại tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng xuất hiện một đợt nóng mới từ ngày 6/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực tại Quảng Ninh
Mưa lớn diện rộng từ đêm 29 đến sáng 30/6 khiến nhiều khu vực ở Quảng Ninh ngập úng, giao thông bị ảnh hưởng; cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa còn kéo dài đến 2/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 30/6: Bắc Bộ mưa lớn, miền Trung nắng nóng, biển động
Dự báo thời tiết ngày 30/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to kèm lốc, sét, gió giật mạnh; miền Trung nắng nóng cục bộ, trong khi nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ lốc xoáy.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Cao nguyên Trung Bộ tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực các tỉnh trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo nhiệt đô thị gia tăng áp lực nắng nóng ở TP. Hồ Chí Minh
Không chỉ làm gia tăng cảm giác nóng, hiệu ứng đảo nhiệt còn kéo theo nhiều hệ lụy như tăng nguy cơ sốc nhiệt, gia tăng nhu cầu sử dụng điện cho làm mát, ảnh hưởng đến chất lượng không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-30/6, trên các sông nhỏ, thượng nguồn các sông chính khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ mưa to cục bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Ngày và đêm 29/6, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa mưa to cục bộ có nơi mưa rất to kèm nguy cơ dông lốc trong khi khu vực Trung Bộ duy trì hình thái nắng nóng gay gắt.











