Dự báo thời tiết ngày mai: Từ đêm 26/6, mưa dông xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ

17:47' - 25/06/2017
BNEWS Dự báo thời tiết từ đêm mai (26/6) mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.
Dự báo thời tiết ngày mai: Từ đêm 26/6, mưa dông xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối nay (25/6) do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1500m nên trong đêm nay (25/6) và sáng ngày mai (26/6), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từ đêm mai (26/6) mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ 13 giờ chiều nay phổ biến 35-36 độ C.

Riêng thủ đô Hà Nội, khoảng 16 giờ 10 phút chiều nay (25/6) trên ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy ổ mây đối lưu hình thành và phát triển ngay trên khu vực nội thành Hà Nội, gây ra mưa rào và dông cho quận Cầu Giấy, sau đó lan ra các quận khác thuộc thủ đô Hà Nội. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm nay (25/6) và chiều tối mai (26/6) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-96%. Nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Riêng Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất do mưa nhiều vào chiều, tối.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa./.

>>> Mưa lớn gây úng ngập cục bộ tại các quận trung tâm Thủ đô

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục